HỘI THI NỮ SINH TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG NĂM 2013
NGUYỄN THỊ HOÀNG HIẾU- TẤM GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP  

Le Hoai Nam 12/13/2013 3:17:46 PM
Nhìn gương mặt cương nghị, đôi mắt lấp lánh ước mơ của Hiếu, tin rằng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Nguyễn Thị Hoàng Hiếu sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập.

Tin này đã được duyệt!
Le Hoai Nam 24/04/2013 2:31:30 CH

  Biên tập và đưa tin: Ngô Văn An – Phó Bí thư Đoàn Trường

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, ý nghĩ đó luôn thường trực trong  tâm trí cô sinh viên nghèo nhưng đầy nghị lực - Nguyễn Thị Hoàng Hiếu, sinh viên lớp 52CNMT, Viện CNSH&MT.

                                         Hoàng Hiếu bên vườn rau xanh- một trong những nguồn thu nhập chính của gia đình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo thuộc xã Ninh Thượng, Thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Thị Hoàng Hiếu luôn biết vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, sự thiệt thòi trong cuộc sống để học tập và thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Là con trong một gia đình có 7 anh chị em, bố mẹ Hiếu đều làm nghề nông nghiệp, ngoài ra, không có một nghề phụ gì khác. Để lo cho con cái được được đến trường, bằng bạn, bằng bè, bố mẹ Hiếu đã phải vất vả ngược xuôi làm việc không quản nắng mưa khó nhọc.

Ý thức được hoàn cảnh và sự hy sinh của bố mẹ dành cho 7 anh chị em, ngay từ khi còn là học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Hiếu luôn biết vượt qua những khó khăn để vươn lên và đạt thành tích cao trong suốt các năm học. Không chỉ là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu mến mà Hiếu còn luôn biết phụ giúp gia đình. Ngoài những giờ học trên lớp, Hiếu phụ giúp bố mẹ trong công việc nhà cũng như việc đồng áng.

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, với tấm lòng của một người con hiếu thảo, Hiếu ước muốn  được học một trường Đại học gần nhà để  tiện giúp đỡ gia đình và chăm sóc bố mẹ hay ốm đau. Vì vậy, Hiếu đã chọn thi vào Trường Đại Học Nha Trang Ngành Công nghệ kỹ thuật Môi trường.

Vượt qua kỳ thi Đại học đầy chông gai thử thách, khi nhận được giấy báo nhập học của Trường Đại học Nha Trang, Hiếu và gia đình rất vui và hạnh phúc. Ước mơ, niềm khát khao cháy bỏng bấy lâu của học trò chăm ngoan, hiếu thảo giờ đây đã trở thành hiện thực. Cánh cửa về một tương lai tươi đẹp đã mở ra trước mắt cô sinh viên nghèo Nguyễn Thị Hoàng Hiếu.

                                     Hoàng Hiếu đại diện lớp tham gia cuộc thi cắm hoa của Viện CNSH&MT nhân dịp 20/11

Từ những ngày tháng đầu bước chân vào giảng đường Đại học, với thân hình nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực, Hiếu đã không ngừng học hỏi từ bạn bè và các anh chị khóa trên về phương pháp học tập và rèn luyện. Hiếu đã nhanh chóng thích ứng và trở thành một sinh viên ưu tú. Trong những năm học vừa qua, Nguyễn Thị Hoàng Hiếu luôn đạt thành tích học tập loại khá và giỏi. Đạt được kết quả đó là do Hiếu luôn biết tự học và đặt ra kế hoạch học tập cho mình một cách cụ thể, khoa học. Đặc biệt, Hiếu luôn đề cao đến phương pháp tự học là yếu tố quyết định thành công trong học tập. Trong lớp hay học ở nhà, Hiếu đều chăm chú, tập trung và tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức riêng và hiệu quả nhất.

 Không chỉ học tập học tốt, rèn luyện tốt, Hiều còn luôn năng nổ xông sáo trong mọi hoạt động phong trào của lớp, của Viện và Trường. Bất kỳ một hoạt động nào của Đoàn, Hội phát động, Hiếu đều tham gia rất nhiệt tình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Không những vậy, Hiếu còn tích cực  vận động các bạn sinh viên trong lớp  tích cực tham gia hưởng ứng với mong muốn tạo cho bản thân cũng như bạn bè những sân chơi bổ ích và lành mạnh. Bởi vậy trong những năm học qua, Hiếu luôn được tổ chức Đoàn công nhận danh hiệu Đoàn viên xuất sắc.

Ngoài giờ học và thời gian tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, tranh thủ lúc những lúc rảnh rỗi, Hiếu còn làm thêm nhiều nơi để kiếm thêm thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Thấu hiểu những tảo tần của cha mẹ cũng như những vất vả mà anh chị em trong gia đình đang phải từng ngày san sẻ, Hiếu đã nỗ lực vươn lên, trở thành một sinh viên tiêu biểu về cả mặt học tập lẫn năng động trong các công tác tập thể, luôn được thầy yêu, bạn quý. Hiếu chính là một tấm gương sáng về sự nỗ lực khẳng định bản thân, vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, rất đáng để bè bạn cảm phục, noi theo.

Nhìn gương mặt cương nghị, đôi mắt lấp lánh ước mơ của Hiếu, tin rằng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Nguyễn Thị Hoàng Hiếu sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập.

 

                  Nguyễn Thị Hoàng Hiếu Tham gia đạp xe tuyên truyền Giờ Trái Đất 2013

                                                                            Bài viết: Trịnh Tô Hoàng Dương – UVBCH Đoàn Trường                     


Các tin cùng thể loại
+ Sinh viên Nguyễn Duy Lan, lớp 51TADL Khoa Ngoại ngữ - vươn lên từ chính sức mình
+ SINH VIÊN LÊ THỊ ÁI LY “TUỔI TRẺ SỐNG LÀ ĐỂ HỌC TẬP VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI”
+ Thái Thị Thủy - SV K51KTDN - Trường Sa trong tôi