Tin tức sự kiện
Minimize
TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ LIÊN TỤC LÀ NGỌN CỜ ĐẦU TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN  

Le Hoai Nam 11/22/2013 8:17:06 AM
Trần Phương Ngọc Tú luôn tâm niệm “thành công không dành cho người người mong đợi sự may mắn mà nó là món quà dành cho những ai dám đương đầu với thử thách”.

                                                                                                         Ngô Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường

          Một năm học mới nữa lại bắt đầu, năm học của những hoài niệm, những đường chạy nước rút và hơn thế nữa đó là năm học đánh dấu hành trình cuối cùng của các bạn sinh viên khóa 52 tại Trường Đại học Nha Trang. Nhìn lại bốn năm đã trôi qua, tuy không phải là một hành trình quá dài nhưng nó cũng không phải là quá ngắn để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm hết những điều thú vị và những bài học quý giá trước khi bước chân vào ngưỡng cửa cuộc đời. Đó cũng là khoảng thời gian đủ để cho Trần Phương Ngọc Tú, một trong số ít những sinh viên tiêu biểu của khóa 52 mà hầu như tất cả các bạn sinh viên và thầy cô tại trường đều nhớ mặt thuộc tên tạo dựng được cho mình một bề dày thành tích rất đáng khâm phục. Tại trường và bên ngoài xã hội, Ngọc Tú cũng được biết đến như một chàng trai rất giàu nghị lực, quyết tâm và đam mê; một chàng trai nhỏ bé mang trong mình một hoài bão lớn để từ đó Ngọc Tú đã làm được những điều mà không phải bất kỳ một sinh viên nào cũng có thể làm được.
Dù hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, một mình bươn trải nơi đất khách, thiếu thốn về vật chất và phương tiện học tập đã khiến cho con đường Đại học của chàng trai trẻ gặp rất nhiều chông gai, thử thách nhưng Ngọc Tú đã không bỏ cuộc tại đó, những khó khăn ban đầu chỉ là đòn bẩy đánh thức ý chí và sự quyết tâm vươn lên của Tú. Từ khi đặt chân vào giảng đường Đại học, Tú chưa bao giờ xin tiền ba mẹ cho bất kỳ việc gì, từ trang trải việc đóng học phí đến chi tiêu hàng ngày hay ốm đau bệnh tật, Tú đều tự mình xoay sở. Trong bộ môn Quản trị Kinh doanh nói riêng và Khoa Kinh tế nói chung, tất cả các thầy cô giảng viên hầu như ai cũng đều biết đến và yêu quý chàng trai trẻ này, không chỉ vì thành tích học tập luôn dẫn đầu mà còn vì đức tính chịu thương chịu khó, chăm chỉ cùng nụ cười thân thiện mà dù ai mới gặp lần đầu cũng đều không thể quên được.
Không chỉ được các thầy cô và bạn bè trong Khoa Kinh tế yêu mến, mà cả những giảng viên và sinh viên các Khoa, Viện khác đã từng một lần được làm việc và tham gia các hoạt động với Tú đều rất ấn tượng và ngưỡng mộ hình ảnh của một chàng trai trẻ với cách làm việc rất chuyên nghiệp, phong thái chững chạc cùng sự sắc bén và nhanh nhạy trong việc giải quyết các vấn đề. Đó có lẽ một phần là vì sự lăn xả và phải đối mặt với cuộc đời sớm hơn những bạn cùng trang lứa đã giúp Tú trưởng thành hơn rất nhiều. Đối với Ngọc Tú thì không có gì là không thể làm được chỉ có điều là bạn có dám làm hay không. Chính vì cái tính cách can trường của một người con đất võ Bình Định cùng với những kinh nghiệm, va vấp với đời khi còn trẻ đã tạo cho Ngọc Tú một suy nghĩ chín chắn và một bản lĩnh để dám làm những việc mà các bạn sinh viên khác nghĩ rằng đối với một người còn ngồi trên ghế giảng đường là quá sức.
Việc xuất thân từ một gia đình khó khăn đã giúp Tú nhận ra được nhiều điều giá trị trong cuộc sống, đó không đơn thuần là tiền bạc mà còn là niềm vui mà một người thanh niên trẻ có thể đem lại cho những hoàn cảnh khó khăn như bản thân mình, giúp họ có động lực để vươn lên trong cuộc sống.
Ngọc Tú quan niệm rằng sức trẻ là phải dành để cống hiến cho đời và giúp sức cho xã hội. Nếu khi còn trẻ bạn không làm gì giúp ích cho cộng đồng thì sau này bạn sẽ phải hối hận vì một nửa cuộc đời của mình đã bị đánh mất vô ích. Chính vì thế, Tú luôn ra sức phấn đấu cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình cho các công tác phúc lợi xã hội như tham gia công tác tình nguyện, công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa … Không chỉ thúc đẩy bản thân sống tích cực hơn, Tú còn luôn trăn trở làm thế nào để các bạn sinh viên trong trường có cùng chí hướng và sống có ích cho xã hội. Những suy nghĩ ấy đã thôi thúc Tú bắt tay vào việc lập kế hoạch, tạo điều kiện cho các sinh viên trong Khoa Kinh tế và Trường Đại học Nha Trang có cơ hội được đóng góp sức trẻ vào công cuộc dựng xây đất nước thông qua các chương trình tình nguyện thiết thực như: chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn hóa môi trường sư phạm, công tác tình nguyện vì môi trường, công tác hiến máu nhân đạo, công tác đền ơn đáp nghĩa… Tất cả những việc Tú làm đều được xuất phát từ tấm lòng của một công dân yêu nước, một cán bộ Đoàn trách nhiệm, một thủ lĩnh đoàn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm. 
Từng rất nhiều lần được tuyên dương và nhận bằng khen, giấy khen của Đoàn các cấp về những đóng góp to lớn trong công tác Đoàn tại cơ sở. Ngọc Tú được biết đến như Ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn tại Trường Đại học Nha Trang. Ngọc Tú luôn tiên phong, đi đầu trong các phong trào, dường như các hoạt động Đoàn – Hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Tú, và lần gần đây nhất, Tú vinh dự là sinh viên duy nhất của Trường Đại học Nha Trang nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn vì những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2012 – 2013. Bên cạnh đó, Tú còn nhận được Giấy khen sinh viên giỏi cả năm do Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang cấp, chứng chỉ nghiên cứu khoa học do Đại học Ohio – Hoa Kỳ trao tặng, …

Ngọc Tú với vai trò là thủ lĩnh trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2013


Ngọc Tú tham gia nghiên cứu khoa học cùng nhóm sinh viên Đại học Ohio - Hoa Kỳ trong dự án GLC

Ngọc Tú vinh dự nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn vì những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên
Tú luôn tâm niệm “thành công không dành cho người người mong đợi sự may mắn mà nó là món quà dành cho những ai dám đương đầu với thử thách”. Dù rằng bây giờ những bước đi của Tú vẫn chưa xa, vẫn chỉ là bắt đầu đoạn đường đầy những khó khăn nhưng chúng ta đều tin chắc rằng, với năng lực bản thân, tinh thần cầu tiến, sự đam mê với công việc cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô giảng viên và các lãnh đạo doanh nghiệp đã từng được biết đến và yêu mến chàng trai giàu nghị lực này thì Ngọc Tú sẽ ngày càng khẳng định mình hơn nữa và sớm trở thành một niềm tự hào của tuổi trẻ Trường Đại học Nha Trang.

Trần Phương Ngọc Tú đã nhiều lần được tuyên dương trên những trang báo, đài:

http://www.baokhanhhoa.com.vn/xa-hoi/giao-duc/201212/Nghi-luc-vuot-kho-cua-mot-sinh-vien-ngheo-2207640/

http://www.youtube.com/watch?v=V5AA6J1qfVo

Các tin cùng thể loại
+ Gương sáng sinh viên học giỏi Đặng Văn Mến lớp 52XD-2 báo cáo kinh nghiệm về phương pháp học tập theo hệ thống tin chỉ cho tân sinh viên khoá 54
+ Gương sáng sinh viên Khoa Kỹ thuật Gao thông
+ Phát biểu của tân cử nhân Hồ Yến Nhi, sinh viên lớp 51TAPDnhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN ĐÌNH THI – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI.
+ BÀI PHÁT BIỂU CỦA SINH VIÊN NHẬN HỌC BÔNG DÀI HẠN QUỸ THỜI BÁO KINH TẾ SG VÀ KFC VIỆT NAM
+ Tân sinh viên khóa 53DDT cái nhìn thật mới về ngành điện qua chuyến thăm quan
+ Thái Thị Thủy - SV K51KTDN - Trường Sa trong tôi
+ Phát biểu kỹ sư Vũ Đình Thuân - lớp 51ĐT1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Tân cử nhân Phan Hữu Dản tốt nghiệp năm 2012 loại giỏi phát biểu
+ Phát biểu của tân kỷ sư Trần Minh Huy- lớp 51XD-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của Tân kỹ sư Đỗ Phúc Hảo - lớp 51TH-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Trần Thị Hồng đến từ lớp 51NTTS nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN THỊ HOÀNG HIẾU- TẤM GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP
+ Sinh viên Nguyễn Duy Lan, lớp 51TADL Khoa Ngoại ngữ - vươn lên từ chính sức mình
+ SINH VIÊN LÊ THỊ ÁI LY “TUỔI TRẺ SỐNG LÀ ĐỂ HỌC TẬP VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI”
+ ĐẶNG TRUNG NGHĨA – CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ CÓ NHIỀU THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO
+ CHU SƠN KIỆT – GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI
+ Thay đổi là do chính ta
+ VÕ LỆNH – CHÀNG SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT
+ Phát biểu của tân kỹ sư Phan Thị Bé 51-TP-1 nhân Lễ phát bằng tốt nghiệp tra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Võ Thị Mến - sinh viên lớp 51CNMT nhân lễ tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân cử nhân Trần Vũ Hoàng Anh - lớp 51KD1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của cử nhân Đỗ Thị Hải Trang đến từ lớp 51TC3 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Sinh viên Lê Văn Tư và Sinh viên Lương Bình Chơn làm đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
+ Bài phát biểu của tân kỹ sư Lương Tâm Trạng lớp 51NL nhân lễ Tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Lê Văn Tư -lớp 51DDT nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ PHẠM VĂN DƯƠNG – GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI
+ Phạm Thị Thùy Linh - 53NTTS một trong những tấm gương biết vươn lên trong cuộc sống
+ Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang)
+ SINH VIÊN TRƯƠNG TẤT ĐẠT- KHÔNG GẶP KHÓ KHĂN THÌ SẼ KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ
+ CHÀNG SINH VIÊN TÀI NĂNG, ĐAM MÊ VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN
+ Một sinh viên năng động, sáng tạo