Tin tức sự kiện
Minimize
SINH VIÊN TRƯƠNG TẤT ĐẠT- KHÔNG GẶP KHÓ KHĂN THÌ SẼ KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ  

Le Hoai Nam 12/19/2013 3:39:01 PM
Trong mắt của các thầy cô và bạn bè trong Khoa, Đạt là một sinh viên có năng lực tốt trong học tập và công tác tập thể, là một người bạn nhiệt thành, tin cậy và đáng ngưỡng mộ.

                                                                                                                                       Đưa tin: Ngô Văn An - Phó BT Đoàn Trường
      Ai đó đã từng nói rằng cuộc sống không phải là học cách vượt qua một cơn bão, mà là học cách để khiêu vũ dưới những cơn mưa. Có lẽ với tôi câu nói ấy có ý nghĩa thật sự khi tôi bắt gặp bạn ấy - Trương Tất Đạt.

Sinh viên Trương Tất Đạt, lớp 52TAPD, Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Nha Trang, một cậu sinh viên cao, gầy với dáng đi nhanh thoăn thoắt. Nhưng có lẽ điều làm Đạt nổi bật trong tâm trí mọi người chính là thành tích học tập, rèn luyện tốt và tính cách nhiệt tình, dễ gần, đặc biệt là luôn biết vượt qua khó khăn và khẳng định bản lĩnh bản thân.                                

Sinh ra trên một cù lao nhỏ trên dòng sông Ba, Tuy Hoà, Phú Yên, nhưng khi vừa đầy một tuổi , Đạt đã cùng ba mẹ chuyển vào Cam Ranh, Khánh Hoà để sinh sống. “Cuộc sống của gia đình nhỏ bé lúc đó vô cùng khó khăn”, Đạt chia sẻ. Ba Đạt chỉ là một nông dân làm rẫy, mẹ buôn bán nhỏ, rong ruổi từ chợ này đến chợ khác mỗi ngày trên chiếc xe đạp cũ kỹ. Khi lớn lên, những khốn khó về cơm ăn áo mặc cũng dần bớt đi, nhưng nhìn ba mẹ mỗi ngày một già yếu và hay ốm đau, em gái còn đang học lớp 12, Đạt ý thức càng rõ hơn những khó khăn của gia đình mình, và trở nên sâu sắc hơn trong cách nhìn cuộc sống. Cũng vì thế mà ý chí phấn đấu vì tương lai của bản thân, gia đình và xã hội theo thời gian lại càng vững vàng hơn.

Đạt đam mê học tiếng Anh và đạt kết quả học tập tốt với bộ môn này từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông. Ngày bước vào giảng đường đại học, không một chút phân vân và do dự Đạt đã chọn Ngành ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Nha Trang để thi vào chứ không phải là một ngôi trường nào khác; với một lý do hết sức chân chất “ mình muốn gắn bó với tỉnh nhà Khánh Hoà, muốn được cống hiến chút sức lực nào đó cho nơi ân tình nghĩa nặng này”. Khi được khoác trên mình chiếc áo sinh viên đại học Nha Trang, hơn ai hết, Đạt ý thức được rằng bản thân phải ra sức học tâọ và rèn luyện để đạt được mục tiêu ban đầu. Chính vì lẽ đó mà cậu sinh viên Trương Tất Đạt luôn hăng say học tập và đạt được nhiều thành tích cao, đặc biệt Đạt trở thành sinh viên Xuất sắc đầu tiên của Khoa Ngoại ngữ, với nhiều kết quả học tâp đáng ngưỡng mộ:

- Năm thứ nhất: học lực cả năm Xuất sắc, rèn luyện cả năm Xuất sắc;

- Năm thứ hai (vì lý do sức khoẻ không tốt nên kết quả học tập cả năm bị giảm sút): học lực cả năm Khá, rèn luyện cả năm Tốt;

- Năm thứ ba: học lực cả năm Xuất sắc, rèn luyện cả năm Xuất sắc.

Là một Chi hội trưởng gần bốn năm liền của Chi hội 52TA, Đạt đã và đang thực hiện tốt trách nhiệm của mình. Đạt thật sự là một cầu nối vững chắc giữa các bạn sinh viên trong Chi hội với các thầy cô trong Khoa, về học tập cũng như các hoạt động tập thể. Đạt kể lại thời điểm khó khăn nhất trong thời gian làm nhiệm vụ cán bộ Chi hội là khi vừa bước sang năm học thứ 2, lúc đó Chi hội 52TA tách ra thành 2 lớp: 52 tiếng Anh Du lịch và 52 tiếng Anh Biên - Phiên dịch. Lịch học của cả 2 lớp rất kín và trái buổi nhau, gây khó khăn cho công tác thông báo, quản lý, tổ chức sinh hoạt Chi hội hàng tuần và cũng khó khăn khi tập trung tập luyện mỗi khi chuẩn bị các tiết mục văn nghệ của Khoa, của Trường. Đã có lúc Đạt cảm thấy bế tắc và nghi ngờ về năng lực bản thân trong vai trò của một Chi hội trưởng. Nhưng được sự động viên của bạn bè và sự tin tưởng của thầy cô, Đạt đã dần vượt qua được tất cả các trở ngại.

Trong mắt của các thầy cô và bạn bè trong Khoa, Đạt là một sinh viên có năng lực tốt trong học tập và công tác tập thể, là một người bạn nhiệt thành, tin cậy và đáng ngưỡng mộ. Đạt tuy bận rộn với việc học và hoạt động tập thể nhưng vẫn không quên giúp đỡ các bạn có sức học yếu trong lớp để cùng tiến bộ, không phụ sự tin tưởng của bạn bè và thầy cô cố vấn học tập. Sinh viên Phạm Văn Công, một trong những sinh viên yếu trong lớp đã từng tâm sự: “Nếu không có Đạt, có lẽ tôi đã nghỉ học từ lâu, Đạt không chỉ giúp tôi nhiều với việc học tập trong lớp mà còn giúp tôi hiểu thật nhiều điều trong cuộc sống”.

Không chỉ với bạn bè và thầy cô trên lớp, Đạt còn là người em ngoan hiền, là cánh tay hỗ trợ đắt lực cho đàn anh đàn chị trong các công tác đoàn, cũng như việc tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh hằng tháng của khoa. Hơn nữa, với các em khóa dưới, nhắc đến Trương Tất Đạt, hầu như Đạt luôn nhận được sự ủng hộ và đồng thuận cao, bởi Đạt luôn là một đàn anh mẫu mực, mẫu mực trong lối suy nghĩ và trưởng thành trong các hoạt động, để giúp đỡ nhiệt tình cho các em khi cần. Đó cũng là lý do, Đạt luôn được sự tin tưởng để giao phó các công việc quan trọng của khoa, của trường. Cô Nguyễn Thị Thúy Hồng, trưởng khoa Ngoại ngữ cùng nhiều giáo viên khác của khoa cũng đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, Trương Tất Đạt xứng đáng là tấm gương để các thế hệ sinh viên học tập.

Không chỉ là một sinh viên gương mẫu trong lớp học, Đạt còn là một cá nhân nổi bật trong các phong trào tập thể. Đạt đã dành rất nhiều thời gian cho hoạt động phong trào trong Khoa Ngoại ngữ. Hiện tại, Đạt là Trưởng ban Cố vấn Sinh viên CLB tiếng Anh của Khoa. Với khả năng dẫn chương trình bằng tiếng Anh tốt, sáng tạo và gây được sự sôi động trong các trò chơi tập thể, Đạt thực sự là một cá nhân nổi bật mỗi khi xuất hiện, thường với vai trò MC hoặc diễn viên hài kịch trong các buổi tổ chức CLB tiếng Anh hằng tháng của Khoa Ngoại ngữ. Đạt từng được BCH Đoàn Khoa khen tặng danh hiệu “Đoàn viên hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn, Hội”, và Hội sinh viên Trường chứng nhận đạt “Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường”.

Khi được hỏi về những kinh nghiệm của bản thân, Đạt chia sẻ: Kinh nghiệm của mỗi người là điều họ tự rút ra được, và mình cũng vậy. Thế nhưng để có được những điều đó, không thể không kể đến sự quan tâm và dẫn dắt của những người lái đò đưa đứa con của mình đến bến bờ của sự trưởng thành và thành công. Đó là ba mẹ tần tảo sớm hôm nuôi con miếng cơm manh áo, dạy con biết đạo làm người từ thuở còn thơ. Đó là hình ảnh các thầy cô trong Khoa Ngoại ngữ luôn tận tụy trên giảng đường, không chỉ truyền đạt kiến thức chuyên ngành mà hơn cả, đó là một kho tàng những trải nghiệm cần thiết cho bước đường đời của sinh viên. Và một phần cũng không thể thiếu chính là những người bạn, người anh em, luôn sát cánh và bên cạnh lúc gặp khó khăn và sẻ chia những tình cảm ấm áp, đặc biệt là trong những những giờ khắc sắp phải chia tay lớp học thì lại càng quý hơn bao giờ hết.

Mục tiêu trong thời gian tới của Đạt là tốt nghiệp ra trường loại Giỏi và kiếm được một công việc phù hợp: có thể là một biên dịch viên hoặc đi dạy tiếng Anh tuỳ vào tình hình thực tế. Đạt cũng chia sẻ ước mơ lớn nhất của bản thân trong nghề nghiệp là trở thành một phiên dịch cabin, và có thể được cùng gia đình đi du lịch khắp các nơi trên đất nước mình ...

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Trương Tất Đạt xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập và công tác Đoàn, Hội của Khoa Ngoại ngữ, Đại học Nha Trang đáng để các bạn biết đến và lấy làm gương học tập. “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến”, chúc cho cậu sinh viên đa tài Trương Tất Đạt tiếp tục học tập, công tác tốt và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống, như tâm nguyện mà ba mẹ đã gửi gắm trong cái tên của cậu.

                                                             MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SINH VIÊN TRƯƠNG TẤT ĐẠT

                      Sinh viên Trương Tất Đạt (giữa) trong một lần tham gia lao động tình nguyện tại trường.


                     Đạt (cầm mic) với vai trò MC của English Club tháng 10/2013 do Khoa Ngoại ngữ tổ chức.

                               Một cảnh trong clip hài “Robinson goes to NTU”  do Đạt (trái) thủ vai Robin Hood.


Bánh sinh nhật của các thành viên trong lớp bí mật tổ chức cho sinh viên Trương Tất Đạt.

Bài viết: Nguyễn Thị Bích Vân - Lớp 53 TADL1


Các tin cùng thể loại
+ Gương sáng sinh viên học giỏi Đặng Văn Mến lớp 52XD-2 báo cáo kinh nghiệm về phương pháp học tập theo hệ thống tin chỉ cho tân sinh viên khoá 54
+ Gương sáng sinh viên Khoa Kỹ thuật Gao thông
+ Phát biểu của tân cử nhân Hồ Yến Nhi, sinh viên lớp 51TAPDnhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN ĐÌNH THI – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI.
+ BÀI PHÁT BIỂU CỦA SINH VIÊN NHẬN HỌC BÔNG DÀI HẠN QUỸ THỜI BÁO KINH TẾ SG VÀ KFC VIỆT NAM
+ Tân sinh viên khóa 53DDT cái nhìn thật mới về ngành điện qua chuyến thăm quan
+ Thái Thị Thủy - SV K51KTDN - Trường Sa trong tôi
+ Phát biểu kỹ sư Vũ Đình Thuân - lớp 51ĐT1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Tân cử nhân Phan Hữu Dản tốt nghiệp năm 2012 loại giỏi phát biểu
+ Phát biểu của tân kỷ sư Trần Minh Huy- lớp 51XD-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của Tân kỹ sư Đỗ Phúc Hảo - lớp 51TH-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Trần Thị Hồng đến từ lớp 51NTTS nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN THỊ HOÀNG HIẾU- TẤM GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP
+ Sinh viên Nguyễn Duy Lan, lớp 51TADL Khoa Ngoại ngữ - vươn lên từ chính sức mình
+ SINH VIÊN LÊ THỊ ÁI LY “TUỔI TRẺ SỐNG LÀ ĐỂ HỌC TẬP VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI”
+ ĐẶNG TRUNG NGHĨA – CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ CÓ NHIỀU THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO
+ CHU SƠN KIỆT – GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI
+ Thay đổi là do chính ta
+ VÕ LỆNH – CHÀNG SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT
+ Phát biểu của tân kỹ sư Phan Thị Bé 51-TP-1 nhân Lễ phát bằng tốt nghiệp tra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Võ Thị Mến - sinh viên lớp 51CNMT nhân lễ tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân cử nhân Trần Vũ Hoàng Anh - lớp 51KD1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của cử nhân Đỗ Thị Hải Trang đến từ lớp 51TC3 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Sinh viên Lê Văn Tư và Sinh viên Lương Bình Chơn làm đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
+ Bài phát biểu của tân kỹ sư Lương Tâm Trạng lớp 51NL nhân lễ Tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Lê Văn Tư -lớp 51DDT nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ PHẠM VĂN DƯƠNG – GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI
+ TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ LIÊN TỤC LÀ NGỌN CỜ ĐẦU TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN
+ Phạm Thị Thùy Linh - 53NTTS một trong những tấm gương biết vươn lên trong cuộc sống
+ Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang)
+ CHÀNG SINH VIÊN TÀI NĂNG, ĐAM MÊ VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN
+ Một sinh viên năng động, sáng tạo