Tin tức sự kiện
Minimize
CHÀNG SINH VIÊN TÀI NĂNG, ĐAM MÊ VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN 

Phạm Trọng Hợp 4/12/2016 11:02:58 AM

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông thuộc miền tây bắc Nghệ An (Xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), một mảnh đất nghèo khó nhưng giàu truyền thống hiếu học. Phạm Văn Phúc, sinh viên khóa 54 lớp Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của miền quê ấy, luôn sống, học tập – rèn luyện tốt để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.
Rời xa quê hương, những ngày đầu tiên bước chân vào Nha Trang là khoảng thời gian đầy khó khăn và bỡ ngỡ đối với Phúc. Ngay từ năm nhất, ý thức được hoàn cảnh của gia đình, Phúc luôn tự nhủ bản thân rằng: “Mình tự lực được sớm chừng nào, thì bố mẹ đỡ vất vả chừng đó”. Chính vì thế, ngoài thời gian học trên lớp Phúc còn đi làm thêm kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống. Nhưng rồi, cái duyên đã đưa Phúc đến với các phong trào tình nguyện. Phúc bị thu hút bởi sự nhiệt huyết, máu lửa, luôn xông pha hết mình của các anh chị khóa trên, Phúc thấy hoạt động tình nguyện rất ý nghĩa, giúp được nhiều người khó khăn nên quyết định tham gia. Từ cái tính thương người và thích sôi nổi ấy cùng với năng khiếu văn nghệ - thể thao sẵn có, Phúc đã nhanh chóng hòa nhập vào công tác Đoàn, vào phong trào tình nguyện và trở thành một cán bộ Đoàn xuất sắc.
Với tinh thần luôn học hỏi, tính trách nhiệm cao, Phúc đã từng được đảm nhận những vị trí quan trọng như: Bí thư Chi Đoàn 54QTDL, Đội trưởng Đội tình Nguyện Khoa Kinh tế và hiện tại là Ủy viên BCH Đoàn Khoa Kinh tế. Chức vụ đi đôi với trách nhiệm, trong những công việc được giao, Phúc luôn hoàn thành tốt. Chàng trai này còn chỉ huy Đội tình nguyện Khoa Kinh tế tổ chức, thực hiện các chương trình tình nguyện tại những nơi khó khăn, xa xôi, những nơi có nhiều trẻ em mồ côi, thiếu thốn. Chương trình nào cũng rất quy mô và thiết thực như: “Thắp Sáng Nụ Cười” vào ngày 01/06/2014 tại chùa Thanh Sơn, “Trung thu cho em 2014” tại Mái ấm Anh Đào, “Mùa Xuân Cho Em 2015” tại TT.BTXH huyện Khánh Vĩnh, “Hành trình Kết nối Yêu thương 2015” tại xã 3 Cụm Bắc huyện Khánh Sơn,… Ngoài ra, Phúc còn tham gia Đội Mùa hè xanh năm 2014 của Đoàn Trường Đại học Nha Trang và hoàn thành xuất sắc chiến dịch cùng Đội.
Nói đến Phạm Văn Phúc, là nói đến giọng ca của các ca khúc quê hương – đất nước, và cây đàn guitar luôn cháy bỏng trong các buổi sinh hoạt tập thể. Những chương trình văn nghệ lớn nhỏ trong trường từ Chi Đoàn, Bộ môn, Khoa, Trường luôn có sự hiện diện của chàng trai này. Phúc đã có những đóng góp rất lớn trong phong trào văn nghệ của Trường Đại học Nha Trang.
Để ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi đối với các phong trào của Đoàn, Hội trong những năm qua, Phạm Văn Phúc đã vinh dự được Tỉnh Đoàn Khánh Hòa trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2014. Và thêm nhiều giấy khen, giấy chứng nhận khác từ Trường, Đoàn Trường, Đoàn Khoa Kinh tế trao tặng.
Những thành quả đạt được đó vừa là niềm vui, vừa là động lực khích lệ để Phúc tiếp tục phấn đấu và có nhiều cống hiến hơn nữa. Phúc chia sẻ: “Công tác Đoàn, hoạt động tình nguyện đã cho Phúc nhiều điều lắm: niềm hạnh phúc khi giúp đỡ được những con người khó khăn, bất hạnh; những tiếng cười khi vui đùa; những giọt nước mắt khi chia tay, tìm về những kỉ niệm thời thơ ấu và nhiều hơn nữa đó là tình bạn thân, tình anh em và những trải nghiệm, những bài học từ cuộc sống. Chỉ còn vài tháng nữa là rời xa mái trường Đại học nhưng Phúc vẫn luôn mong muốn đóng góp thật nhiều cho các hoạt động tình nguyện bởi theo Phúc đó dường như đã là đam mê của Phúc rồi.”.
Trong tương lai, chàng sinh viên “Xứ Nghệ” này mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt, thành lập và phát triển được một tổ chức xã hội luôn hỗ trợ và gắn liền với sinh viên, giúp các bạn trẻ phát triển những kĩ năng cần thiết cho bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tấm lòng luôn hướng đến cộng đồng, chắc chắn rằng Phạm Văn Phúc sẽ khẳng định nhiều hơn giá trị của chính mình. Chúng ta hãy cùng chúc cho ước mơ cao đẹp ấy của Phúc sớm trở thành hiện thực!
P/s: Song song cùng các hoạt động, tin bài về Cuộc thi Olympic Economic năm 2016, BCH Đoàn - Hội Khoa Kinh tế vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những gương cán bộ tiêu biểu của Khoa. Bài viết tiếp theo này, thay cho lời cảm ơn đến Phúc người luôn hết mình trong công tác Đoàn - Hội suốt 4 năm qua. Cảm ơn "thủ lĩnh tình nguyện", cảm ơn chàng cán bộ Đoàn nhiệt huyết, cảm ơn "giọng ca vàng" không chỉ của Khoa Kinh tế mà còn của Trường Đại học Nha Trang!

Các tin cùng thể loại
+ Gương sáng sinh viên học giỏi Đặng Văn Mến lớp 52XD-2 báo cáo kinh nghiệm về phương pháp học tập theo hệ thống tin chỉ cho tân sinh viên khoá 54
+ Gương sáng sinh viên Khoa Kỹ thuật Gao thông
+ Phát biểu của tân cử nhân Hồ Yến Nhi, sinh viên lớp 51TAPDnhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN ĐÌNH THI – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI.
+ BÀI PHÁT BIỂU CỦA SINH VIÊN NHẬN HỌC BÔNG DÀI HẠN QUỸ THỜI BÁO KINH TẾ SG VÀ KFC VIỆT NAM
+ Tân sinh viên khóa 53DDT cái nhìn thật mới về ngành điện qua chuyến thăm quan
+ Thái Thị Thủy - SV K51KTDN - Trường Sa trong tôi
+ Phát biểu kỹ sư Vũ Đình Thuân - lớp 51ĐT1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Tân cử nhân Phan Hữu Dản tốt nghiệp năm 2012 loại giỏi phát biểu
+ Phát biểu của tân kỷ sư Trần Minh Huy- lớp 51XD-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của Tân kỹ sư Đỗ Phúc Hảo - lớp 51TH-1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Trần Thị Hồng đến từ lớp 51NTTS nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ NGUYỄN THỊ HOÀNG HIẾU- TẤM GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP
+ Sinh viên Nguyễn Duy Lan, lớp 51TADL Khoa Ngoại ngữ - vươn lên từ chính sức mình
+ SINH VIÊN LÊ THỊ ÁI LY “TUỔI TRẺ SỐNG LÀ ĐỂ HỌC TẬP VÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI”
+ ĐẶNG TRUNG NGHĨA – CHÀNG SINH VIÊN KHOA KINH TẾ CÓ NHIỀU THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO
+ CHU SƠN KIỆT – GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI
+ Thay đổi là do chính ta
+ VÕ LỆNH – CHÀNG SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT
+ Phát biểu của tân kỹ sư Phan Thị Bé 51-TP-1 nhân Lễ phát bằng tốt nghiệp tra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Võ Thị Mến - sinh viên lớp 51CNMT nhân lễ tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân cử nhân Trần Vũ Hoàng Anh - lớp 51KD1 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của cử nhân Đỗ Thị Hải Trang đến từ lớp 51TC3 nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Sinh viên Lê Văn Tư và Sinh viên Lương Bình Chơn làm đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
+ Bài phát biểu của tân kỹ sư Lương Tâm Trạng lớp 51NL nhân lễ Tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ Phát biểu của tân kỹ sư Lê Văn Tư -lớp 51DDT nhân lễ phát bằng tốt nghiệp ra trường năm 2013
+ PHẠM VĂN DƯƠNG – GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI
+ TRẦN PHƯƠNG NGỌC TÚ LIÊN TỤC LÀ NGỌN CỜ ĐẦU TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN
+ Phạm Thị Thùy Linh - 53NTTS một trong những tấm gương biết vươn lên trong cuộc sống
+ Nhiệt huyết của tuổi trẻ: Vươn tới ước mơ (SV Ngô Thành Sơn - lớp K52 Kinh tế thủy sản, Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang)
+ SINH VIÊN TRƯƠNG TẤT ĐẠT- KHÔNG GẶP KHÓ KHĂN THÌ SẼ KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ
+ Một sinh viên năng động, sáng tạo