Noi bo
Đóng
 Thư viện điện tử
 Email @ntu.edu.vn
 Lịch công tác tháng
 Hệ thống MSDN AA
 Văn bản quản lý

 Tài nguyên nội bộ
Danh bạ điện thoại

 Danh ba email
 
 Máy chủ FTP
  
UsersOnline
Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: Hội Sinh Viên
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 1

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 15
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 15

Đang Online Đang Online:
  
Tin tức
Đóng

SINH VIÊN NĂM TỐT

Ngày đăng: 02-04-2018 / Đăng bởi: Hội Sinh Viên
“Đạo đức tốt –Học tập tốt –Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt” là năm tiêu chí không thể đánh giá hết được khả năng của một con người , nhưng đó là năm tiêu chí thể hiện quá trình miệt mài phấn đấu và cố gắng khi ai đó mang trên mình 2 chữ “Sinh viên”.

SINH VIÊN NĂM TỐT- QUÁ TRÌNH NỖ LỰC VÀ PHẤN ĐẤU KHÔNG NGỪNG

Đạo đức tốt –Học tập tốt –Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt” là năm tiêu chí không thể đánh giá hết được khả năng của một con người , nhưng đó là năm tiêu chí thể hiện quá trình miệt mài phấn đấu và cố gắng  khi ai đó mang trên mình 2 chữ “Sinh viên”.

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009. Phong trào “ Sinh viên 5 tốt” là phong trào lớn của Hội Sinh viên Việt Nam, là danh hiệu cao quý dành cho sinh viên. Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên phải hội đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt  và thể lực tốt. Kế thừa và phát triển từ phong trào “Sinh viên 3 tốt” đã có nhiều ý nghĩa thiết thực và sức lan tỏa trong sinh viên, phong trào “Sinh viên 5 tốt” hiện nay của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học Nha Trang nói riêng đang tạo nên một sức bật mới, trở thành một phong trào hành động cách mạng của sinh viên trong giai đoạn mới.

Tiền xu luôn tạo ra những tiếng động còn tiền giấy luôn im lặng.

Nhắc đến “Sinh viên 5 tốt” đó không chỉ là hình ảnh hăng say học tập trên giảng đường, mà đó còn là hình ảnh của những chiến sĩ với màu áo xanh tình nguyện đi thắp sáng làng quê, đi dạy cái chữ… hay chỉ đơn giản là mang lại nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn.

Có người nói “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Để chạm được tới danh hiệu “Sinh viên năm tốt” không phải là điều dễ dàng, bản thân sinh viên phải vận động không ngừng không chỉ trong học tập, đạo đức mà còn  trong các hoạt động phong trào, trong việc trau dồi thể lực cũng như việc rèn luyện các kỹ năng.  Thời gian chăm chút cho bản thân sẽ co hẹp lại thay vào đó là những ngày dãi nắng dầm mưa với những hoạt động phong trào Đoàn-Hội, là những giọt mồ hôi với những bài tập sức khỏe vào những buổi sớm mai, là hằng đêm vò đầu bứt tai vì những kiến thức chưa từng được chạm tới….

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” không chỉ giúp sinh viên phát triển toàn diện về học tập, đạo đức, kỹ năng mà còn giúp các bạn khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực và khả năng làm việc, là hành trang vững chắc để sinh viên có thể vững tin khi bước vào cuộc sống. Mang một ý nghĩa sâu sắc và đáng trân trọng hơn cả đó là nguồn động lực và cổ vũ không mệt mỏi cho một quá trình dài của những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các bạn sinh viên trên con đường phát triển và hoàn thiện bản thân.

Trong những năm qua, trường Đại học Nha Trang đã và đang phấn đấu  tich cực hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt” bằng nhiều việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của tri thức trẻ, tiếp thêm động lực, khơi dậy nhiệt huyết tuổi trẻ cho các bạn sinh viên.

Mỗi năm trường Đại  học Nha Trang tự hào trao khen thưởng cho nhiều sinh viên đạt danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt” . Cụ thể tại Lễ kỷ niệm “68 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2018) ” được tổ chức vào đêm 9/1 vừa qua, Trường Đại học Nha Trang đã vinh dự trao khen thưởng cho 19 sinh viên xuất sắc đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” .

Bạn Lê Thị Kim Đào- sinh viên năm cuối lớp 56.HTTT đã rất vui mừng sau khi nghe tên mình được xướng lên ở mục khen thưởng:

Mình rất vui khi lần đầu tiên mình được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đây là ước mơ mà bao năm trung học mình đã ấp ủ và bây giờ ước mơ của mình đã thành hiện thực. Mình bây giờ cũng là sinh viên năm cuối rồi, có được danh hiệu này giúp mình có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, và mình cũng hi vọng rằng mình sẽ có được một công việc làm tốt sau khi ra trường”  

Bạn Trần Thị Huyền Trân, lớp 58.QTKD Pháp- sinh viên nhỏ tuổi nhất đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường” cũng đã vô cùng xúc động khi cầm trên tay tấm bằng khen thưởng:

“ Mình rất vui khi biết mình là sinh viên nhỏ tuổi nhất đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường”,  mình nhận thấy mình có một chút may mắn bởi có rất nhiều bạn và anh chị giỏi hơn rất nhiều. Khen thưởng lần này cũng là bước ngoặt đầu tiên để mình có thêm động lực, cố gắng hơn nữa để giữ vững được danh hiệu và cố gắng để có thể đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh”trong tương lai”

Bạn Trần Hứa Thanh Vân, lớp 56.NTTS-2 đã vô cùng vinh dự khi được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh”:

“Mình thấy rất tự hào và hạnh phúc vì được khen thưởng xứng đáng với những gì mình đã cố gắng. Bản thân đạt được “Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh” là trách nhiệm cao hơn rất nhiều, mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chạm được tới những ước mơ trong tương lai. Quãng thời gian 4 năm đại học của mình sắp kết thúc, và trước mắt là với danh hiệu này mình sẽ có thêm động lực để có thể tốt nghiệp ra trường với kết quả tốt nhất.”

Thanh xuân của bạn dành để làm gì? Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu? Hãy sống hết mình và làm những việc có ý nghĩa từng ngày để khi nhìn lại quá khứ sẽ không nuối tiếc cho một thời tuổi trẻ.

Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm. Vậy nên hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến cảng an toàn. Hãy căng buồm đón gió, tìm tòi, ước mơ và khám phá. Cái giá đạt được cho những vất vả, những nỗ lực không ngừng ấy luôn rất xứng đáng. Thành công sẽ đến cho chính những con người đã cống hiến hết cả tuổi trẻ của mình cho những điểu tốt đẹp.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn