Noi bo
Đóng
 Thư viện điện tử
 Email @ntu.edu.vn
 Lịch công tác tháng
 Hệ thống MSDN AA
 Văn bản quản lý

 Tài nguyên nội bộ
Danh bạ điện thoại

 Danh ba email
 
 Máy chủ FTP
  
UsersOnline
Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: Hội Sinh Viên
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 1

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 6
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 6

Đang Online Đang Online:
  
Tin tức
Đóng

Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Nha Trang khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngày đăng: 31-03-2018 / Đăng bởi: Hội Sinh Viên
Đồng chí Huỳnh Phương Duyên được Đại hội hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.


Ngày 26/8/2017, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên (HSV) Trường ĐH Nha Trang khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019 được tổ chức. Đến dự và chỉ đạo đại hội có TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Trương Tấn Hùng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực HSV Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội, 250 đại biểu đại diện cho hơn 12.000 hội viên của 12 liên chi hội khoa/viện trong toàn Trường đã thảo luận, thống nhất thông qua:

- Khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ 2017 - 2019: “Trí tuệ - tình nguyện - khởi nghiệp - hội nhập”.

- Đánh giá tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 - 2016: công tác Hội và phong trào sinh viên đã đi đúng hướng chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường và HSV Việt Nam tỉnh Khánh Hòa với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực đi vào chiều sâu, thu hút ngày càng đông đảo sinh viên tham gia và khẳng định hơn nữa vai trò của tổ chức Hội trong Nhà trường; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng đúng mức và tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động; Hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên, sâu rộng ở các cấp. Liên chi hội các khoa, viện có nhiều hoạt động mang tính đặc thù như: câu lạc bộ tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kế toán - Tài chính, các cuộc thi Olympic tin học của Khoa Công nghệ Thông tin…; Đoàn - Hội tổ chức nhiều hoạt động xã hội cho sinh viên như: hiến máu nhân đạo, tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tham gia các chương trình phòng, chống ma túy… Tham gia tích cực, hiệu quả hỗ trợ công tác quản lý sinh viên trong tổ chức đào tạo theo tín chỉ của Nhà trường. Ngoài ra, HSV đã tích cực vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp... xét và trao học bổng cho sinh viên, tài trợ và tổ chức hội thảo chuyên môn, nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên có thêm môi trường giao lưu đồng thời kết hợp việc định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn…

 Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ đã góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tuy nhiên, hoạt động của Hội còn một số hạn chế như: chế độ sinh hoạt các cấp Hội chưa được duy trì đều đặn, một số hoạt động còn mang tính thời vụ; Việc tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng công tác Hội còn ít, chưa đáp ứng được nhiệm vụ đặt ra; Cán bộ Hội phải bàn giao công việc giữa kỳ vì tốt nghiệp ra trường, thay thế bằng những cán bộ mới, thiếu kinh nghiệm...

- Mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019:

Mục tiêu chung: “Xây dựng thế hệ sinh viên mới, có trí tuệ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có hoài bão lớn, luôn giữ gìn và bảo vệ tổ quốc, cảnh giác với các thế lực thù địch, diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ; Sinh viên có lối sống đẹp, biết giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc, có trách nhiệm với cộng đồng, củng cố và phát triển tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hội viên, có khả năng vận động và tập hợp đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao năng lực toàn diện của sinh viên Nhà trường trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”.

Phương hướng, nhiệm vụ:

Thứ nhất, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, lối sống văn minh lành mạnh, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên, sinh viên. Phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện tốt Nghị quyết về công tác thanh niên của Đảng ủy Nhà trường.

Thứ hai, phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên. Trong đó, chú trọng hoạt động nâng cao kỹ năng mềm, kiến thức khởi nghiệp, sẵn sàng hội nhập trong bối cảnh trong nước và quốc tế đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ nhằm hỗ trợ quá trình đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường, để xứng tầm một trường đại học hàng đầu khu vực.

Thứ ba, tích cực đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động và đa dạng hóa các hình thức hoạt động của Hội để phù hợp với tất cả sinh viên. Đặc biệt, đẩy mạnh toàn diện phong trào “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”, “Sinh viên thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt” và “Sinh viên tình nguyện”, “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên khởi nghiệp”.

Thứ tư, tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội Sinh viên, đặc biệt chú ý đến công tác Hội ở cấp liên chi hội khoa, chi hội; Xây dựng HSV vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của sinh viên, có đủ khả năng để tập hợp, đoàn kết và giúp đỡ sinh viên trong học tập, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành.

Thứ năm, tạo mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các doanh nghiệp để hướng sinh viên đến gần với thực tế cũng như định hướng nghề nghiệp, việc làm trong khi học và sau khi ra trường.

TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và tin tưởng tuổi trẻ Nhà trường sẽ phát huy tốt hơn nữa tinh thần tập thể để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, từng bước đưa hoạt động của HSV Trường ngày càng phát triển. Bí thư Đảng ủy đề nghị trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, HSV Trường cần tập trung thực hiện tốt một số công tác trọng tâm: phối hợp tốt với Đoàn Thanh niên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để góp phần nâng cao ý thức sinh viên trong sinh hoạt phong trào tại các chi hội và liên chi hội, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong sinh viên; Đẩy mạnh phong trào sinh viên với nghiên cứu khoa học, thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt; Đặc biệt, chú trọng các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiêp, nâng cao chất lượng các hoạt động phong trào và hỗ trợ cộng đồng...

Để chỉ đạo hoạt động của Hội nhiệm kỳ mới, Đại hội đã hiệp thương bầu BCH khóa XI, nhiệm kì 2017 - 2019 gồm 21 đồng chí, đồng chí Huỳnh Phương Duyên (giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn) được hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch.

 

Ban Chấp hành HSV Khóa XI ra mắt Đại hội 

Nhân dịp Đại hội, HSV Việt Nam tỉnh, HSV Trường, Nhà trường đã trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.  Đồng thời, các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Ánh sáng trao 05 suất học bổng (tổng trị giá 5 triệu đồng), Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc châu trạo tặng 03 suất học bổng (tổng trị gá 15 triệu đồng) cho các hội viên đạt thành tích tốt trong công tác học tập và công tác Hội.

Đại hội Đại biểu HSV Trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ cùng sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, HSV cấp trên, HSV Trường ĐH Nha Trang hứa hẹn một nhiệm kỳ hoạt động với nhiều thành công, góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đ/C Nguyễn Hữu Mạnh - Chủ tịch HSV khóa X báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 - 2016

Đ/C Huỳnh Phương Duyên báo cáo mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đ/C Trương Tấn Hùng trao khen thưởng cấp trên cho các tập thể, cá nhân

TS. Khổng Trung Thắng trao khen thưởng của Nhà trường cho các tập thể, cá nhân

Sinh viên nhận học bổng từ nhà tài trợ

Nguồn: KhoaKHCT 
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh