Những trải nghiệm không thể nào quên tại trại hè Đài Loan 2019 

HT DN 11/21/2019 8:07:24 AM
Sinh viên và cán bộ NTU tham gia trại hè Đài Loan
Chương trình hội trại diễn ra từ ngày 21/10 – 30/10/2019, 4 sinh viên hiện đang học tập tại Trường ĐH Nha Trang vinh dự là một trong những đại diện của Việt Nam tham gia chương trình Hội trại hải dương quốc tế “International Ocean Camp” lần thứ 3 diễn ra tại trường Đại học Quốc gia Hải dương Đài Loan (NTOU).

   Hội trại diễn ra hằng năm với sự tham gia của gần 70 sinh viên đến từ các trường đại học chuyên ngành về Hàng hải, Thủy sản tại các nước khu vực Châu Á. Trường ĐH Nha Trang đợt này đã cử 4 sinh viên gồm : Trần Thị Ánh Tuyết – lớp 58.QTDL, Trần Thị Mỹ Hòa – lớp 58.NNA-2, Trần Thị Mỹ Duyên – lớp 59.MARKT và Ngô Phương Thảo – lớp 59.MARKT tham dự hội trại. Đây là cơ hội rất tốt dành cho các bạn sinh viên được giao lưu văn hóa cũng như trao đổi học hỏi thêm kiến thức từ những bạn sinh viên đến từ các trường đại học uy tín tại châu Á.

   Trong khuôn khổ chương trình của hội trại, các bạn sinh viên tham dự những giờ học về kiến thức chuyên ngành Hàng hải, Thủy sản được thuyết trình bởi các giáo sư đang giảng dạy tại trường. Xen lẫn vào đó, các bạn còn được tham gia vào những buổi tham quan những địa danh nổi tiếng tại Đài Loan như Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Hàng Hải Quốc gia, Công viên địa chất Dã Liễu (YehLiu GeoPark), Taipei 101, Làng cổ Cửu Phần (JiuFen Old Street) và đặc biệt là Chợ Đêm nổi tiếng tại thành phố Keelung - nơi mà các bạn cũng như du khách quốc tế được thưởng thức những món ăn đường phố mang đậm bản sắc ẩm thực của Đài Loan.

   Trong tâm trạng vẫn còn chút bồi hồi sau khi kết thúc chuyến đi 10 ngày, 4 bạn sinh viên đã có những chia sẻ về cảm nhận của bản thân khi được tham dự hội trại.
  
   Tuổi trẻ - sẵn sàng nắm bắt cơ hội học hỏi

   Dù là sinh viên năm 3 hay năm 4, cả 4 bạn sinh viên vẫn luôn tràn đầy tinh thần mong muốn khám phá thế giới bên ngoài, được học hỏi những kiến thức không gói gọn trên ghế nhà trường.

   Mỹ Hòa cho biết: “Đây là cơ hội tuyệt vời đối với tôi khi bản thân là sinh viên đang trong quá trình học và mong muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung) của mình, mong muốn được dùng ngoại ngữ mình được học ở trường áp dụng vào thực tế, giao lưu với các bạn sinh viên đến từ các đất nước khác nhau và cho mình những trải nghiệm khi sống trong khuôn viên của trường học tại nước ngoài”.

   Còn đối với Phương Thảo, trước đây và hiện tại bạn đang sống cùng với bố mẹ và người thân nên muốn nhân cơ hội này để có những trải nghiệm mới trong việc sống tự lập, biết chịu trách nhiệm về bản thân khi sống xa gia đình trong thời gian ngắn.Sinh viên tham dự buổi học chuyên ngànhTham quan bảo tàng lịch sử NTOU
 
   Sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức

   Với 4 cô bạn của chúng ta, lần đầu tiên đến một đất nước mới không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sự chu đáo của Trường Đại học Quốc gia Hải Dương Đài Loan trong khâu đón tiếp, chuẩn bị và tổ chức hội trại trong suốt 10 ngày đã giúp cho 4 bạn vô cùng ấn tượng.

   “Tham dự trại hè, mình thực sự ấn tượng bởi cách tổ chức chương trình rất chu đáo, bài bản và không kém phần trang trọng từ khi được đưa đón sân bay cho đến các buổi học, buổi tham quan và buổi tiệc chia tay kết thúc chương trình, từ tài liệu học tập đến khẩu phần ăn hay sắp xếp chỗ ngủ, đi lại” – Mỹ Hòa nói.

   Nhắc đến điều này, bạn Ánh Tuyết lại bày tỏ: “Những bạn sinh viên trong ban tổ chức Trại hè luôn thân thiện, nhiệt huyết và giải đáp những câu hỏi thật sự thuyết phục, sự dễ thương của họ đã làm tôi phải nhớ sau khi kết thúc 10 ngày tại trường bạn.”"Check-in" NTOU

   Những người bạn dễ thương

   Với gần 70 sinh viên đến từ các trường Đại học của Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan cùng với các sinh viên hiện đang học tập tại NTOU, đây thực sự là môi trường rất tốt để sinh viên trường ĐHNT được giao lưu, kết bạn và biết thêm về văn hóa, phong tục của nước bạn. Trong số đó, nhiều sinh viên từ Malaysia, Indonesia đã để lại ấn tượng sâu sắc cho 4 bạn.

   Mỹ Duyên kể: “Tôi rất ấn tượng với một bạn người Malaysia, bạn là người gốc Trung, sinh ra tại Malaysia, và bạn giao tiếp cực giỏi tiếng Trung nên người bạn đó chỉ dẫn rất là nhiều tiếng Trung cho tôi”.

   Trong khi đó, với Phương Thảo, bạn nhớ nhất về những kỷ niệm với các sinh viên đến từ các trường ĐH của Việt Nam như ĐH Hàng Hải, ĐH Cần Thơ và các trường của Indonesia. Đó là những người anh, người chị với sự dễ thương, gần gũi và vui tính cùng khả năng nói tiếng Anh, tiếng Trung lưu loát.

Chụp ảnh cùng các bạn sinh viên quốc tế

   Ở Đài Loan không chỉ có trà sữa

   Trước khi bắt đầu chuyến đi, các bạn đều nghĩ trong đầu về Đài Loan là một nơi nổi tiếng với món trà sữa và tháp Taipei 101. Vậy mà, sau 10 ngày, họ đã biết thêm nhiều về Đài Loan với những địa điểm tuyệt vời, những món ăn đường phố ngon miêng và một chính sách bảo vệ môi trường đầy hiệu quả.Đi lại ở Đài Loan rất thuận tiện nhờ có các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu cao tốc và MRT

   Thông qua việc tham quan thực tế, bạn Mỹ Hòa nhận thấy “các công trình dân sinh hay các làng cổ, các công trình tự nhiên dùng làm điểm đến du lịch trong phát triển du lịch của đất nước, chúng được qui hoạch, quản lí và giữ được vẻ trong lành, sạch đẹp mặc dù du khách đến tham quan rất đông. Đối với các công trình nhân tạo như tòa tháp Taipei 101 hay bảo tàng sinh học công nghệ tàu biển được xây dựng hiện đại, ngoài tham quan và được nghe thuyết minh về các vật dụng, đồ vật trong bảo tàng, mình còn được trải nghiệm quá trình đánh bắt thủy sản hay các trò chơi mô phỏng 3D có liên quan đến quá trình đánh bắt hay sự hình thành các sinh vật trong đại dương. Đây là điều mình nghĩ là rất đặc biệt, thu hút sự thích thú khi tham quan.”Thưởng thức những món ăn đường phố đậm bản sắc Đài Loan
 
   10 ngày đã trôi qua như vậy, tuy nhiên những dấu ấn và bài học trong suốt chuyến đi vẫn sẽ lưu lại trong ký ức của 4 bạn sinh viên. Qua đó tạo nền móng cho con đường học tập cũng như nghề nghiệp của các bạn trong tương lai. 

   Được thành lập từ năm 1953, ĐH Quốc Gia Hải Dương Đài Loan – National Taiwan Ocean University (NTOU) là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Đài Loan chuyên đào tạo về các lĩnh vực khoa học biển và công nghệ. Hiện tại, trường NTOU có hơn 9.000 sinh viên đang theo học 7 trường cao đẳng và 34 ban ngành chuyên đào tạo về Khoa Học Biển và Quản Lý, Đời sống – Khoa học, Khoa Học Biển và Tài Nguyên, Kỹ Thuật, Kỹ Thuật Điện, Khoa Học Máy Tính, Khoa học XH&NV và Luật – Chính sách Biển. Trường còn được công nhận là một trong những ngôi trường tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Đài Loan, trường thuộc nhóm 400 trường hàng đầu trên thế giới vào năm 2011 và 2012 và xếp hạng thứ 76 trong tổng số các trường đại học ở toàn Châu Á.

   Các chương trình hội trại/trại hè luôn diễn ra hàng năm, không chỉ tại Đài Loan mà còn nhiều quốc gia khác. Các bạn sinh viên có thể theo dõi thông tin về các chương trình tại website Phòng Hợp tác Đối ngoại.

Các tin cùng thể loại
+ Hội thảo quốc tế lần thứ hai về Vật liệu, Thiết bị Máy móc và Phương pháp Phát triển Bền vững (MMMS 2020)
+ Tiếp và làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự quán Australia tại Tp. Hồ Chí Minh thăm Trường
+ Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020
+ Trường ĐH Nha Trang lần thứ 3 tổ chức khóa học ngắn hạn cho Sinh viên ĐH Sounthern Cross, Úc
+ Khai giảng lớp tiếng Anh dự án Access
+ Tổ chức gặp mặt cuối năm cho sinh viên và chuyên gia nước ngoài
+ Phát triển hợp tác với trường Đại học Quốc gia Chi Nan - Đài Loan
+ Hội thảo quốc tế “Phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, và tinh thần doanh nhân”
+ Xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary)
+ Tập huấn Phương pháp viết đề cương dự án xin tài trợ quốc tế
+ Tiếp đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Lào
+ Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm Trường ĐH Nha Trang
+
+ Gặp mặt thân mật các Cựu sinh viên NTU khu vực miền Tây Nam Bộ
+ Tiếp và làm việc với nhóm chuyên gia USAID, Hoa Kỳ
+ Chương trình học bổng ITEC - Ấn Độ
+ Chương trình Hợp tác Giáo dục Việt Nam - Ireland
+ tham dự Hội nghị quốc tế EMBRIO (EIS) lần thứ 4 và Hội nghị EAFTA lần thứ 7
+ Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
+ Thông báo về Hội nghị Dân chủ Sinh viên Bali (BDSC) lần thứ IV
+ Nhiều thông tin mới mẻ ở Hội thảo “Sản xuất thông minh và Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam”
+ Tiếp và làm việc với trường Đại học Brock, Canada
+ Thông tin du học và cơ hội xin học bổng Italia
+ Thông tin du học và cơ hội xin học bổng Italia
+ Khóa Đào tạo giành cho giảng viên, lãnh đạo công ty của Việt Nam và Anh Quốc tại London, Anh - Dự án TEAM-SIE
+ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM làm việc và giới thiệu học bổng du học tại Trường ĐH Nha Trang
+ Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020
+ Phối hợp với Hội toán học tổ chức cuộc thi Olimpic Toán học
+ Gặp mặt thân mật sinh viên Lào, Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền
+ Phó Đại sứ Hoa Kỳ cùng cộng sự thăm Trường Đại học Nha Trang
+ Chương trình trại hè thanh niên quốc tế 2021 do Bộ KHCN Đài Loan tổ chức
+ Viện Pháp đến thăm, làm việc và có buổi chia sẻ thông tin du học Pháp tại Trường ĐH Nha Trang
+ Tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản
+ Đoàn công tác ĐH Tây Bretagne (Pháp) đến thăm và trao đổi hợp tác
+ Tiếp và làm việc với chuyên gia từ Đại học Tokyo, Nhật Bản
+ Tiếp và làm việc với chuyên gia từ Đại học Tokyo, Nhật Bản
+ Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững
+ Giảng viên, sinh viên quốc tế hưởng ứng tinh thần phòng chống dịch Covid - 19
+ Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang
+ Lễ tốt nghiệp lớp Cao học Pháp ngữ
+ Tập huấn "Đại sứ sinh viên NTU"
+ Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế
+ Phát triển hợp tác với Đại học Rhode Island, Hoa Kỳ
+ Ấn tượng Chương trình ILP 2019 tại trường Kagoshima
+ 16 học viên hoàn thành Chương trình thạc sĩ quốc tế tại Trường ĐH Nha Trang
+ Phát triển hợp tác với đoàn DNSC Philippines
+ Lãnh đạo Nhà trường tiếp và làm việc với trường Swiss School of Tourism and Hospitality (SSTH), Thụy Sĩ
+ Phỏng vấn học bổng du học tại Đại học Văn hóa Trung Quốc, Đài Loan
+ Bản tin Đại học Nha Trang Số 2 - Newsletter 2
+ Newsletter về trường Đại Học Nha Trang đã ra số đầu tiên
+ Bản tin đối ngoại số 3
+ Hội thảo xây dựng dự án NORHED
+ Đăng ký tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐH Nha Trang và ĐH Kanazwa (Nhật Bản)
+ Lớp học tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo
+ Thông báo học bổng Brunei 2016
+ Ngày hội thông tin (Open Day) của Trường Đại học Nha Trang
+ Mở rộng hợp tác với đối tác Hàn Quốc
+ Cựu thống đốc Dukakis thăm và nói chuyện với cán bộ Nhà trường
+ Tiếp và làm việc với Đại sứ quán Achentina tại Hà Nội
+ Phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Đại học Hải dương Đài Loan
+ Ten years of Norwegian-Vietnamese academic cooperation has given great results
+ Đề tài nghiên cứu về đa dạng sinh học và môi trường biển được tài trợ bởi USAID
+ Hội thảo kĩ thuật hóa học Việt - Hàn
+ Trường Đại học Phan Thiết đến thăm quan và giao lưu
+ Các sinh viên Séc thuộc chương trình "Hè nhiệt đới" - I-Summer bắt đầu học tập
+ Tăng cường hợp tác với Đại học Udon Thani - Thái Lan
+ Ngày Hội tư vấn tuyển sinh và Ngày mở - Open Day 2014
+ Thông báo gia hạn học bổng GE Foundation Scholars-Leader Program 2013-2014
+ Đón Tết cổ truyền Thái Lan, Lào tại Trường Đại học Nha Trang
+ Nói chuyện chuyên đề "Độc giả thông minh"
+ Giới thiệu học bổng Fulbright và Hội thảo tiếng Anh
+ Hội thảo "Doanh nghiệp trong các nền kinh tế đang dịch chuyển: Việt Nam và Ohio, Hoa Kỳ"
+ Tiếp và giao lưu với Đại học Michigan State (Hoa Kỳ)
+ Hoạt động thực tế của sinh viên Séc
+ Hoạt động học tập thực tế của các sinh viên Thái Lan
+ Tổng kết khóa học dành cho các sinh viên Cộng hòa Séc
+ Hạ thủy tàu câu cá vỏ composite kiểu Nhật
+ Tiếp và làm việc với Đại học Nevada, Hoa Kỳ
+ Công chiếu bộ phim "Chuyện của Yesterday"
+ Diễn đàn: Thức ăn Thủy sản khu vực lần thứ 6 (RAF6)
+ Thảo luận hợp tác với Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng - KUAS (Đài Loan)
+ Thêm cơ hội du học Đài Loan
+ Broodstock Management in Aquaculture: Long term effort required for regional capacity building
+ Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam tại Trường Đại học Nha Trang
+ Tổ chức tiếp nhận LHS Lào
+ Khai giảng lớp cao học quốc tế về Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu
+ Đoàn công tác Đại học Memorial (Canada) thăm và làm việc với Trường
+ Phòng Thương mại và Công nghiệp Kushiro, Nhật Bản thăm và làm việc với Trường
+ Thông báo chương trình học bổng Endeavour năm 2016
+ Lưu học sinh Lào tại trường tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao
+ Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam năm 2015 Bình Thuận – Hội tụ xanh
+ Hội nghị quốc tế về “Công nghệ vi nang ứng dụng trong thực phẩm, dinh dưỡng và nuôi trồng thủy sản"
+ Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Nha Trang
+ Giáo sư Günter Grampp, Đại học Kỹ thuật Graz đến thăm và làm việc với trường Đại học Nha Trang
+ Tin tức họp thường niên dự án NORHED trên website Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội
+ Gặp mặt thân mật, chúc Tết sinh viên, giảng viên nước ngoài
+ Giới thiệu về cuộc thi I-HOTELIER cho sinh viên
+ Tiếp và làm việc với GS. Nguyễn Minh Thọ - Trường Đại học Leuven, Vương quốc Bỉ
+ Tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia PengHu (Đài Loan)
+ Giáo sư Ove Hoegh - Guldberg, Đại học Queensland, Australia đến thăm và trình bày hội thảo tại Trường
+ Lễ khai giảng cao học quốc tế NORHED Khóa 2 (2016 - 2018)
+ Họp thường niên Dự án NORHED năm 2016
+ Tiếp và làm việc với đại diện Trường Kinh doanh Geneva, Thụy Sĩ
+ Hợp tác với Trường ĐH JeonJu, Hàn Quốc
+ Đoàn cán bộ Trường ĐHNT thăm và làm việc với Trường ĐH UJEP- Cộng hòa Séc
+ Tăng cường Hợp tác với Đại học Hải Dương Đài Loan
+ Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt nam năm học 2017-2018
+ Trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho Đồn Biên phòng tỉnh Khánh Hòa
+ Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam
+ Hội thảo "Công nghệ vi nang 2014 - Bioencapsulation"
+ Thông báo học bổng Chính phủ Ireland 2017-2018
+ Thông báo học bổng Indonesia
+ Đoàn học sinh thành phố Nha Trang tham quan, thực tế tại Trường
+ Tham dự trại hè tại Đại học Quảng Tây, Trung Quốc
+ Đại Hội Chi bộ Phòng Khoa Học – Đối Ngoại – Tài Chính Nhiệm kỳ 2020 - 2022 thành công tốt đẹp
+ Tiếp và làm việc với Đại sứ và Tổng Lãnh sự Australia
+ Tổ chức seminar khoa học với Đoàn công tác ĐH Hải Dương, Đài Loan (NTOU)
+ Thành lập “Trung tâm Xuất sắc của Khu vực” tại Việt Nam về ngành thủy sản.