DANH MỤC TIN
Minimize

   Tin tức về lĩnh vực cơ khí

   Đào tạo & Nghiên cứu KH

   Hợp tác đối ngoại   

  Công tác SV, đoàn thể 

  Cựu SV 

Tin tức
Minimize
NGUYỄN THỊ MỸ LINH – SINH VIÊN XUẤT SẮC, CÁN BỘ ĐOÀN NĂNG ĐỘNG
Nhiều người nghĩ rằng, với các ngành học kỹ thuật đặc biệt là ngành Cơ khí thì hầu hết là các sinh viên nam theo học. Bởi lâu nay nam giới được coi là có khả năng phù hợp hơn trong cả học tập lẫn công việc sau này. Tuy vậy hàng năm khoa Cơ khí, trường Đại học Nha trang luôn có các em học sinh Nữ đăng ký dự tuyển vào học các ngành trong khoa. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều em đạt được kết quả học tập rất tốt, và đã có nhiều cựu sinh viên nữ của khoa thành công sau khi tốt nghiệp ra trường.
KHOA CƠ KHÍ CHẾ TẠO KHUNG MẶT NẠ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID–19 BẰNG CÔNG NGHỆ IN 3D
Với tinh thần sử dụng mọi nguồn lực để góp phần đẩy lùi dịch Covid–19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang đã chế tạo mặt nạ chắn giọt bắn phòng chống dịch.
Tạo đà để ngành cơ khí Việt Nam bứt phá
Để ngành cơ khí Việt Nam phát triển ngang tầm khu vực và thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng cần có sự nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các nhà khoa học.
Ngành cơ khí chế tạo - Ưu tiên lĩnh vực nền tảng
Theo báo Công thương, Ngành cơ khí Việt Nam ngày càng tụt hậu, không đủ sức cạnh tranh trên thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu. Thực trạng trên được Hiệp hội doanh nghiệp (DN) cơ khí Việt Nam (VAMI) chỉ ra tại Hội nghị "Thực trạng và giải pháp thúc đẩy ngành cơ khí chế tạo Việt Nam", do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức.
Các nhà khoa học tạo ra trái tim in 3D đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng tế bào của chính bệnh nhân
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã in thành công trái tim 3D đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng tế bào và vật liệu sinh học của bệnh nhân để hoàn toàn phù hợp với các đặc tính miễn dịch, tế bào, sinh hóa và giải phẫu của bệnh nhân.
Nghề Cơ khí – Chọn 1 nghề làm nhiều ngành
Nhu cầu 8.100 việc làm mới đối với ngành cơ khí mỗi năm (tính riêng khu vực Tp. Hồ Chí Minh)
Theo Tuổi trẻ online, Trong các năm tới, nhu cầu nhân lực ngành nghề tại TP.HCM như thế nào? Trình độ nào có nhu cầu nhiều nhất? iTuyểnsinh sẽ giới thiệu lần lượt dự báo nhu cầu nhân lực của các ngành nghề này.
Kim loại siêu đặc biệt có thể ghi nhớ đặc tính ở dạng lỏng của chính nó
Các nhà nghiên cứu đã khảo sát mẫu kim loại bismuth và tìm thấy một đặc điểm hoàn toàn gây bất ngờ cho tất cả mọi người đó là trong một điều kiện nhất định, kim loại rắn này có thể tồn tại ở dạng cấu trúc mà chỉ tồn tại dưới trạng thái lỏng.
Tháo gỡ khó khăn cho ngành cơ khí chế tạo
Theo đánh giá của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp cơ khí trong nước đã và đang phải đương đầu với nhiều vấn đề do vướng mắc của nền kinh tế vĩ mô.
Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam: Cần một lộ trình khả thi
Nhằm đánh giá thực trạng cũng như kết quả của chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam giai đoạn 2001 - 2010, đưa ra chính sách phù hợp cho định hướng phát triển giai đoạn tiếp theo, sáng ngày 10/11 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam”. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng chủ trì Hội thảo.
1234