DANH MỤC TIN
Minimize

   Tin tức về lĩnh vực cơ khí

   Đào tạo & Nghiên cứu KH

   Hợp tác đối ngoại   

  Công tác SV, đoàn thể 

  Cựu SV 

Tin tức
Minimize
NGÀY HỘI KỸ THUẬT - KHOA CƠ KHÍ 2020
Ngày 16/7/2020, Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật lần thứ 5. Năm nay, Ngày hội được tổ chức quy mô hơn cho đối tượng sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ ba. Toàn Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động và vận động sinh viên tham gia từ hơn 2 tháng qua
MÁY XỊT CỒN TỰ ĐỘNG
Tiếp tục hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid–19, giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí, Trường ĐH Nha Trang đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động.
MÁY PHÁT GẠO TỰ ĐỘNG
Trong thời gian diễn ra dịch Covid–19 vừa qua, giảng viên và cựu sinh viên Khoa Cơ khí phối hợp thiết kế và chế tạo máy phát gạo tự động. Máy đã được chuyển giao cho một số đơn vị, tổ chức của tỉnh Khánh Hòa, hỗ trợ phát gạo cho những người dân gặp khó khăn trong thời gian có dịch.
KHOA CƠ KHÍ TẶNG SÁCH CHO SINH VIÊN
Sách tham khảo có vai trò vô cùng quan trọng trong dạy và học. Đối với các sách tham khảo chuyên ngành, thường các nhà xuất bản phát hành với số lượng hạn chế do số lượng người đọc ít. Chính vì thế thường sách tham khảo chuyên ngành có giá bán khá cao. Đây cũng là lý do giải thích tại sao sinh viên thường ít mua sách tham khảo. Sinh viên càng cân nhắc hơn về việc mua sách tham khảo khi bản thân gặp khó khăn về tài chính do bị ảnh hưởng của dịch Covid–19.
CHẾ TẠO THIẾT BỊ LÀM LẠNH NƯỚC BIỂN NUÔI TÔM HÙM TRONG BỂ
Nhóm giảng viên bộ môn Kỹ thuật nhiệt lạnh, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công thiết bị làm lạnh nước biển điều hòa nhiệt độ cho bể nuôi tôm hùm thương phẩm (gọi tắt là thiết bị làm lạnh). Kết quả thử nghiệm cho thấy, thiết bị hoạt động ổn định, duy trì nhiệt độ nước trong bể nuôi từ 27ºC đến 28ºC, đáp ứng nhu cầu công nghệ nuôi tôm hùm thương phẩm trên cạn.
CHI BỘ KHOA CƠ KHÍ THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2017 – 2020
Nhiệm kỳ 2017-2020 của Chi bộ Khoa Cơ khí diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước tiếp tục giành được nhiều thành tựu quan trọng; nước ta hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị được giữ vững; việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đang diễn ra mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng có ảnh hưởng sâu rộng vào mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội trong đó có giáo dục; Trường ĐH Nha Trang tiếp tục phát triển thành trường đa ngành, đa lĩnh vực, thực hiện hoàn thiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Trong bối cảnh đó, toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên của Khoa luôn đoàn kết nhất trí, vượt qua các khó khăn thách thức và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
XUẤT BẢN SÁCH MỚI - CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT NHIỆT LẠNH
Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Nhiệt lạnh - Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang, đã xuất bản sách Bài tập Kỹ thuật nhiệt và sách Truyền nhiệt và thiết bị trao đổi nhiệt do TS. Trần Đại Tiến - nguyên trưởng bộ môn Kỹ thuật nhiệt lạnh làm chủ biên. Sách được dùng để làm tài liệu học tập, giảng dạy và tham khảo cho sinh viên, giảng viên và cán bộ kỹ thuật các chuyên ngành Kỹ thuật nhiệt, cơ khí, công nghệ thực phẩm,...
HỘI THẢO KHOA HỌC - KHOA CƠ KHÍ
Trong chuỗi các hoạt động Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 20.11.2019 khoa Cơ khí đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm chia sẻ các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của các giảng viên trong khoa trong thời gian qua, đồng thời đề xuất các hướng nghiên cứu trong thời gian tiếp theo.
XUẤT BẢN SÁCH MỚI - THIẾT KẾ ĐẢM BẢO GIA CÔNG VÀ LẮP RÁP
Các trường đại học kỹ thuật ở nước ta, trong chương trình đào tạo của các ngành cơ khí đều có các học phần liên quan đến thiết kế máy và thiết bị. Tuy nhiên hiện nay tài liệu về thiết kế đảm bảo chế tạo phục vụ cho đào tạo còn khá ít ỏi và tản mạn. Điều này thôi thúc giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang, biên soạn cuốn sách này. Thiết kế đảm bảo chế tạo có phạm vi tương đối rộng nhưng cuốn sách này chỉ trình bày một số vấn đề cơ bản về thiết kế đảm bảo gia công và lắp ráp với 5 chương.
XUẤT BẢN SÁCH MỚI - MÀI SIÊU TINH
Giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang, đã xuất bản sách Mài siêu tinh để làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, giảng viên và cán bộ kỹ thuật ngành cơ khí
12345