DANH MỤC TIN

Tin tức về lĩnh vực cơ khí

Đào tạo & Nghiên cứu KH

Hợp tác đối ngoại

Công tác SV, đoàn thể

Cựu SV

NGÀY HỘI KỸ THUẬT - KHOA CƠ KHÍ 2020

Ngày đăng: 23-07-2020 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Ngày 16/7/2020, Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật lần thứ 5. Năm nay, Ngày hội được tổ chức quy mô hơn cho đối tượng sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ ba. Toàn Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động và vận động sinh viên tham gia từ hơn 2 tháng qua

Tại Ngày hội, sinh viên tham gia các nội dung thi:
1. Thiết kế, chế tạo xe đua chạy bằng năng lượng lò xo bẫy chuột.
2. Thiết kế, chế tạo mô hình máy bắn đá theo kỹ thuật cổ xưa.
3. Thiết kế, chế tạo thiết bị ngành nhiệt lạnh.
4. Thi thiết kế, chế tạo thiết bị bện dây thừng.
5. Thi mô hình hóa 3D.
6. Thiết kế, chế tạo rô bốt dò đường

Thông qua các hoạt động trước và tại Ngày hội, sinh viên làm quen với công tác kỹ sư và rèn luyện các kỹ năng quan trọng hàng đầu cho kỹ sư như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp kỹ thuật.

Bên cạnh các cuộc thi cho sinh viên, Khoa Cơ khí còn tổ chức giới thiệu ngành nghề thông qua trưng bày một số đề tài luận văn tốt nghiệp ở dạng poster, một số sản phẩm nghiên cứu khoa học điển hình của Khoa trong thời gian qua. Các sinh viên năm cuối ngành Công nghệ chế tạo máy và Công nghệ kỹ thuật cơ khí được tham dự chuyên đề về bóc tách khối lượng do cựu sinh viên của Khoa trình bày.

Các cuộc thi của Ngày hội kỹ thuật Khoa Cơ khí năm nay được tài trợ bởi các cựu sinh viên và giảng viên của Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang:

- Công ty Đông Tây INVESTMENT, TP Hồ Chí Minh, do kỹ sư Huỳnh Tấn Hiệp, cựu sinh viên khóa 41 ngành chế tạo máy,  làm giám đốc.
- Công ty cơ khí Nguyên Phúc, Bình Dương, do kỹ sư Hồ Tiến Trình, cựu sinh viên khóa 39 ngành chế tạo máy làm giám đốc.
- Công ty Ada Engineering, TP HCM, do kỹ sư Đỗ Long Phi, cựu sinh viên cơ khí khóa 33 làm giám đốc.
-  Công ty Đỉnh Bạch Mã, TP HCM, do kỹ sư Phùng Đình Đức, cựu sinh viên cơ khí khóa 33 làm giám đốc.
- Thạc sỹ Trần Văn Hùng, giảng viên Khoa Cơ khí.

Vài hình ảnh tại ngày hội kỹ thuật

Đại biểu tham dự

Chụp hình lưu niệm