DANH MỤC TIN
Minimize

   Tin tức về lĩnh vực cơ khí

   Đào tạo & Nghiên cứu KH

   Hợp tác đối ngoại   

  Công tác SV, đoàn thể 

  Cựu SV 

Tin tức
Minimize
LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ HỘI THẢO BITZER 2020
Theo kế hoạch hợp tác giữa khoa Cơ khí và tập đoàn máy lạnh Bitzer, ngày 26.6.2020 Khoa cùng đại diện tập đoàn máy lạnh Bitzer - Việt Nam tổ chức LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ HỘI THẢO GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN VỀ THIẾT BỊ LẠNH CỦA BITZER". Tham dự hội thảo có ông Ngô Quang Trường - đại diện Bitzer tại Việt Nam, đại diện khoa Cơ khí có thầy TS Nguyễn Hữu Nghĩa cùng các thầy giảng viên bộ môn Kỹ thuật Nhiệt lạnh.
HỌC SINH TRƯỜNG THCS MÊ LINH, VẠN NINH ĐẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI KHOA CƠ KHÍ
Ngày 21/6/2020, Khoa Cơ khí đã đón đoàn tiếp đoàn giáo viên và học sinh lớp 9 Trường THCS Mê Linh, huyện Vạn Ninh đến tham quan, học tập trải nghiệm. Để tổ chức đón tiếp chu đáo, Khoa Cơ khí đã chuẩn bị một số thiết bị, mô hình và mẫu vật cho các em học sinh trải nghiệm. Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, Trưởng khoa, đã tặng cho thầy Hiệu trưởng Trường THCS Mê Linh một bộ mẫu vật gồm một số chi tiết in 3D và ba bản vẽ phục vụ dạy học môn học Công nghệ lớp 8.
KHOA CƠ KHÍ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN CHO SINH VIÊN
Kể từ khóa 40, hàng năm đều có vài sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã sang Nhật làm việc. Một số cựu sinh viên của Khoa sau một thời gian làm việc tại Nhật Bản, đã trở về Việt Nam thành lập công ty riêng. Nói chung, tất cả cựu sinh viên của Khoa sang Nhật Bản làm việc đều rất thành công. Khoa cũng đã mời một số cựu sinh viên đã làm việc tại Nhật về Trường giao lưu với sinh viên của Khoa. Trong thời gian gần đây, nắm bắt nhu cầu của thị trường việc làm ngành cơ khí tại Nhật Bản, Khoa Cơ khí luôn tìm cách kết nối với các đơn vị tuyển dụng lao động sang Nhật Bản để giới thiệu sinh viên của Khoa làm việc sau khi tốt nghiệp.
LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ HỘI THẢO DAIKIN - 2019
Ngày 28/9/2019 Khoa Cơ khí đã phối hợp cùng Công ty Daikin Việt Nam tổ chức thành công buổi lễ trao học bổng cho sinh viên và hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học cho ngành Nhiệt lạnh. Đồng thời đại diện công ty đã giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên, kỹ năng viết CV, phỏng vấn; đặc biệt chia sẻ những công việc và kinh nghiệm của các CSV của trường đang làm việc tại Daikin. Ngoài ra, đại diện công ty đã chia sẻ những kiến thức mới về giải pháp điều khiển Daikin.
CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT
Bộ môn Chế tạo máy, Khoa Cơ khí, trường Đại học Nha Trang được thành lập vào năm 1998. Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, đến nay Bộ môn đã đào tạo được hàng nghìn kỹ sư chế tạo máy góp phần phục vụ cho sự phát triển kinh tế, công nghiệp của đất nước. Trong số hàng ngàn kỹ sư ra trường ấy, nổi bậc nhất là cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hưng khóa 42, ngành chế tạo máy, trường Đại học Nha Trang
Đón “Tết” giữa Hè
Mấy ngày nay thầy, trò Khoa Cơ khí tất bật chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Trường (01/08/1959-01/08/2019). Không khí tại các văn phòng bộ môn và văn phòng Khoa nhộn nhịp khác thường, tràn ngập tiếng cười, cứ như Tết đang đến gần.
SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN TẠI CỘNG HÒA SÉC
Sau 5 tháng học tập, hai sinh viên Phạm Quang Nguyên và Nguyễn Viết Thái đã kết thúc khóa học thuộc Chương trình trao đổi sinh viên giữa Khoa Cơ khí Trường Đại học Nha Trang (NTU) và Khoa Cơ khí Trường Đại học Kỹ thuật Liberec (TUL), Cộng hòa Séc. Chương trình này thuộc khuôn khổ dự án Eramus+ giữa hai Khoa. Khóa học gồm 20 tín chỉ với các học phần thuộc chương trình cao học ngành Kỹ thuật cơ khí của TUL.
HỢP TÁC GIỮA KHOA CƠ KHÍ VÀ NHÀ MÁY TÀU BIỂN HUYNDAI-VINASHIN
Công ty TNHH Nhà Máy Tàu Biển Hyundai Vinashin (HVS) là công ty liên doanh giữa tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) và Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) được thành lập năm 1996. Lĩnh vực kinh doanh của HVS là đóng mới tàu biển. Ngày 25/10/2018, lãnh đạo khoa Cơ khí và đại diện HVS đã có buổi thảo luận hợp tác về việc tiếp nhận sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí thực tập tại công ty.
LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ HỘI THẢO CÔNG NGHỆ MÁY NÉN BITZER - 2018
Ngày 02.11.2018, khoa Cơ khí kết hợp cùng đại diện tập đoàn máy lạnh Bitzer - Việt Nam tổ chức LỄ TRAO HỌC BỔNG và hội thảo "CÔNG NGHỆ MÁY NÉN BITZER - HỆ THỐNG LẠNH THÔNG MINH VỚI SẢN PHẨM BITZER IQ”.
LỄ TRAO HỌC BỔNG DAIKIN 2018
Công ty Cổ Phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) - chi nhánh Khánh Hòa trao học bổng cho sinh viên và hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu ngành Nhiệt lạnh.
123