DANH MỤC TIN
Minimize

   Tin tức về lĩnh vực cơ khí

   Đào tạo & Nghiên cứu KH

   Hợp tác đối ngoại   

  Công tác SV, đoàn thể 

  Cựu SV 

Tin tức
Minimize

CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT

Ngày đăng: 16-09-2019 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Bộ môn Chế tạo máy, Khoa Cơ khí, trường Đại học Nha Trang được thành lập vào năm 1998. Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, đến nay Bộ môn đã đào tạo được hàng nghìn kỹ sư chế tạo máy góp phần phục vụ cho sự phát triển kinh tế, công nghiệp của đất nước. Trong số hàng ngàn kỹ sư ra trường ấy, nổi bậc nhất là cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hưng khóa 42, ngành chế tạo máy, trường Đại học Nha Trang

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo ở Quảng Trị. Vào năm 2000, anh đã đậu vào Trường Đại học Nha Trang với chuyên ngành Công nghệ chế tạo máy. Sau 4 năm học tập dưới mái trường đại học, với bản tính cần cù, ham học hỏi và say mê nghiên cứu khoa học, sinh viên Hưng đã tốt nghiệp đại học và trở thành kỹ sư cơ khí chuyên ngành công nghệ chế tạo máy.

Vào năm 2005, kỹ sư Hưng đã xuất khẩu lao động và làm việc tại thành phố Osaka- Nhật Bản, với công việc chuyên môn là thiết kế, lập trình gia công chính xác chi tiết máy. Sau 7 năm làm việc tại Nhật Bản, kỹ sư Hưng học hỏi rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí chính xác. Tháng 3 năm 2012, kỹ sư Hưng đã trở về nước và thành lập Công ty cơ khí chính xác Việt Nhật Tân.

Từ một công ty nhỏ mới thành lập chỉ với 300m2 nhà xưởng, 2 phay CNC, 2 phay cơ, 4 nhân. Đến nay nhà xưởng được mở rộng đến 1000m2, 13 máy CNC, 4 phay cơ, 1 máy mài, 2 máy cắt dây và trang bị đầy đủ các thiết bị đo kiểm trong lĩnh vực sản xuất cơ khí. Quy mô ban đầu chỉ với 1 nhà máy gia công, đến nay, công ty đã mở rộng và liên kết với 3 nhà máy gia công chính xác với các công ty trên cả nước. Ban đầu, doanh thu vài tỷ đồng đến nay đã đạt lên đến con số vài triệu đô la trên một năm.

Với triết lý của công ty Việt Nhật Tân là kinh doanh dài hạn và bền vững. Vì vậy, trong những năm qua, công ty không ngừng phấn đấu xây dựng và phát triển. Đến nay, công ty đã đạt được nhiều chứng chỉ như sau:

-         2015: đạt chứng chỉ ISO 9001-2008;

-         2016 : bắt đầu áp dụng Lean-ERP;

-         2017: đặt ISO 9001-2015;

Ngoài ra, công ty đã xây dựng thành công hệ thống quản lý kinh doanh sản xuất 4.0 (ERP) cho tất các bộ phận.

Với niềm đam mê về ngành cơ khí chế tạo máy, sau hơn 14 năm làm việc và nghiên cứu, đến nay anh đã có đủ kinh nghiệm để thực hiện các dự án khó và phức tạp trong lĩnh vực chế tạo máy. Hiện tại, khách hàng tiềm năng của công ty là các tập đoàn lớn như TOSHIBA, SHARP, FOSTER, BOSCH, JUKI,… riêng đối tác Nhật chiếm 70% thị phần của công ty và 30% còn lại là từ đối tác Mỹ.

Một số sản phẩm đặc trưng của công tyNgoài công việc sản xuất, kinh doanh lĩnh vực chế tạo máy, kỹ sư Hưng luôn giữ mối quan hệ tốt và thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ Bộ môn Chế tạo máy thông qua các hoạt động như trao tặng học bỗng cho sinh viên, tạo điều kiện giúp đỡ cho các em sinh viên khóa sau có nơi để thực tập tốt nghiệp.

Có thể nói, trong suốt quá trình sản xuất và kinh doanh lĩnh vực cơ khí, đến nay kỹ sư Hưng đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Đây là niềm hạnh phúc và tự hào của tập thể Bộ môn chế tạo – Khoa Cơ khí – Trường Đại học Nha Trang.


Người viết: TS. Nguyễn Hữu Thật - Trưởng bộ môn Chế tạo máy

Các tin cùng chuyên mục

HỌC SINH TRƯỜNG THCS MÊ LINH, VẠN NINH ĐẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI KHOA CƠ KHÍ

KHOA CƠ KHÍ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN CHO SINH VIÊN

LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ HỘI THẢO DAIKIN - 2019

Đón “Tết” giữa Hè

SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN TẠI CỘNG HÒA SÉC

HỢP TÁC GIỮA KHOA CƠ KHÍ VÀ NHÀ MÁY TÀU BIỂN HUYNDAI-VINASHIN

LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ HỘI THẢO CÔNG NGHỆ MÁY NÉN BITZER - 2018

LỄ TRAO HỌC BỔNG DAIKIN 2018

GIẢNG VIÊN KHOA CƠ KHÍ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ERASMUS+ TẠI CỘNG HÒA SÉC