Khoa Cơ khí tổ chức thành công hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo
Thiết kế, chế tạo hệ thống phân loại và thống kê cá ngừ theo trọng lượng
Nhóm nghiên cứu Khoa Cơ khí Trường Đại học Nha Trang do TS. Nguyễn Văn Tường làm trưởng nhóm đã thực hiện thiết kế, chế tạo thành công hệ thống cân động theo đơn đặt hàng riêng của Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam thông qua dự án sản xuất thử nghiệm cấp tỉnh “Thiết kế, chế tạo hệ thống phân loại và thống kê cá ngừ theo trọng lượng cho nhà máy chế biến thủy sản”.
Chế tạo thiết bị sấy nguyên liệu thủy sản bằng năng lượng mặt trời kết hợp bơm nhiệt
Kết quả quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường: TS. Trần Đại Tiến (Bộ môn Kỹ thuật nhiệt lạnh) cùng các cộng tác viên đã thiết kế, chế tạo thành công thiết bị sấy nguyên liệu thủy sản bằng năng lượng mặt trời kết hợp với bơm nhiệt.
Tối ứu hóa đa mục tiêu gia công EDM bằng mô hình Kriging và thuật toán bầy đàn
Kết quả nghiên cứu này được đăng trên tạp chí: Materials and Manufacturing Processes, 10/2/2017. với tựa đề "Constrained multi-objective optimization of EDM process parameters using kriging model and particle swarm algorithm" http://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/10426914.2017.1292037
CHẾ TẠO THIẾT BỊ SẤY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KẾT HỢP VỚI BƠM NHIỆT
Vừa qua, TS. Trần Đại Tiến, Bộ môn Kỹ thuật nhiệt lạnh, Khoa Cơ khí đã thiết kế, chế tạo thành công thiết bị sấy năng lượng mặt trời kết hợp với bơm nhiệt
LÃNH ĐẠO KHOA CƠ KHÍ TIẾP ĐẠI DIỆN CÔNG TY GUNT (ĐỨC)
Ngày 8/9/2016, lãnh đạo Khoa Cơ khí cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác Đối ngoại và đại diện của Khoa Xây dựng, Khoa Điện-Điện tử tiếp ông Andreas Goethel, Giám đốc kinh doanh của Công ty GUNT Gereatebau GmbH (CHLB Đức) để trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Công ty GUNT và một số đơn vị của Trường.
Xác định ứng suất lắp ghép và độ vồng của bộ nhíp xe ô-tô bằng phương pháp mô phỏng số
Tính toán ứng suất và độ biến dạng sinh ra khi lắp ghép các lá nhíp lại với nhau là một bài toán phức tạp trong ngành chế tạo ô-tô. Nghiên cứu này trình bày phương pháp xác định ứng suất lắp ghép và chiều cao camber (độ vồng) của bộ nhíp xe ô-tô bằng phương pháp mô phỏng dựa vào công cụ CAE thông qua bài toán tiếp xúc và ràng buộc hình học.
V/v tuyển ứng viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên Erasmus +
Trong khuôn khổ dự án Erasmus +, "Mobility between Vietnam and the Czech Republic", do Cộng đồng Châu Âu (EU) tài trợ, Khoa Cơ khí và Khoa Xây dựng, Trường Đại học Nha Trang thông báo tuyển ứng viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Jan Evangelista Purkyně University in Usti nad Labem (UJEP), Cộng Hòa Séc
Chế tạo thành công hệ thống cân tổ hợp
Thời gian qua, nhóm nghiên cứu của Khoa Cơ khí đã chế tạo thành công hệ thống cân tổ hợp với 12 đầu cân dùng trong công nghiệp thực phẩm.
Lãnh đạo Khoa Cơ khí đã tiếp và làm việc với Jan Podrouzek, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Dự bị Đại học, Đại học Charles Praha, Cộng hoà Séc