Chế tạo mô hình thực hành khí nén – điện khí nén, phục vụ đào tạo tại Trường Đại học Nha Trang

Ngày đăng: 17-09-2017 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí

Năm học 2016-2017, ThS. Nguyễn Văn Định, Bộ môn Cơ điện tử, Khoa Cơ khí đã thiết kế và chế tạo thành công mô hình thực hành khí nén, điện khí nén phục vụ đào tạo tại Trường Đại học Nha Trang. Các bộ phận và thiết bị của  của mô hình được thiết kế rời để tạo thuận lợi cho việc di chuyển và thực hành của sinh viên. Các mô-đun được thiết kế riêng biệt, gồm có mô-đun nguồn, mô-đun nút nhấn, mô-đun rơ le. Mô hình sử dụng máy nén khí công suất 1.0 HP để cung cấp nguồn khí cho hệ thống. Nguồn điện sử dụng 24 VDC, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mô hình thực hành khí nén, điện khí nén đáp ứng được các nội dung thực hành cơ bản như:

- Điều khiển cơ cấu chấp hành dùng tín hiệu khí nén.

- Điều khiển cơ cấu chấp hành dùng tín hiệu điện (chế độ bằng tay).

- Điều khiển cơ cấu chấp hành dùng tín hiệu điện (chế độ tự động – sử dụng vi điều khiển).

- Điều khiển cơ cấu chấp hành dùng tín hiệu điện (chế độ tự động – sử dụng PLC).

Kết quả nghiên cứu trên đã bổ sung thêm cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho sinh viên các ngành thuộc Khoa Cơ khí được có thiết bị để thực hành.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh