Khoa Cơ khí tổ chức tập huấn E-Learning

Ngày đăng: 25-09-2017 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Nhận thức được tầm quan trọng của E-learning, Khoa Cơ khí quyết định áp dụng đại trà E-learning trong thời gian tới. Để kịp thời nhân rộng E-learning trong năm học 2017-2018, Khoa Cơ khí đã tự tổ chức 02 buổi tập huấn cho giảng viên trong Khoa. Hai giảng viên đã được tập huấn và giảng dạy thử nghiệm E-learning trực tiếp hướng dẫn các giảng viên của Khoa.

Theo Wikipedia thì E-learning là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho sinh viên học trực tuyến từ xa. Giảng viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây, mạng LAN. E-learning cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Với nhiều ưu điểm mạnh như tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, linh hoạt, … ngày nay E-learning là phương thức đào tạo không thể thiếu ở các trường đại học trên thế giới. Trường Đại học Nha Trang bắt đầu áp dụng E-learning từ năm 2015. Trong năm học qua, Khoa Cơ khí đã cử 2 giảng viên tham gia tập huấn và thử nghiệm dạy E-learning.

Kế hoạch năm học 2017-2018 của Khoa Cơ khí nêu rõ trong năm học này 100% giảng viên trong Khoa áp dụng E-learning trong giảng dạy với các mức độ khác nhau. Khoa cũng xác định E-learning là hình thức giảng dạy hỗ trợ cho hình thức giảng dạy truyền thống.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh