DANH MỤC TIN
Đóng

   Tin tức về lĩnh vực cơ khí

   Đào tạo & Nghiên cứu KH

   Hợp tác đối ngoại   

  Công tác SV, đoàn thể 

  Cựu SV 

Tin tức
Đóng

NGÀY HỘI KỸ THUẬT KHOA CƠ KHÍ NĂM 2018

Ngày đăng: 05-06-2018 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Ngày 2/6/2018, Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật lần thứ 3. Năm nay, Ngày hội được tổ chức quy mô hơn cho đối tượng sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ ba. Toàn Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động và vận động sinh viên tham gia từ hơn 2 tháng qua.

Ngày 2/6/2018, Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật lần thứ 3. Năm nay, Ngày hội được tổ chức quy mô hơn cho đối tượng sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ ba. Toàn Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động và vận động sinh viên tham gia từ hơn 2 tháng qua. Tại Ngày hội, sinh viên tham gia các nội dung thi:

1. Thiết kế, chế tạo xe đua chạy bằng năng lượng lò xo bẫy chuột.

2. Thiết kế, chế tạo mô hình máy bắn đá theo kỹ thuật cổ xưa.

3. Thiết kế, chế tạo thiết bị ngành nhiệt lạnh.

4. Thi thiết kế, chế tạo thiết bị bện dây thừng

5. Thi mô hình hóa 3D.

6. Thiết kế, chế tạo rô bốt dò đường

Hai nội dung thi về mô hình hóa 3D và thiết kế, chế tạo rô bốt dò đường được triển khai cho cá nhân, còn các nội dung thi khác được tổ chức cho nhóm.

Các cuộc thi của Ngày hội kỹ thuật Khoa Cơ khí năm nay được tài trợ bởi các cựu sinh viên và giảng viên của Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang:

-         Công ty Đông Tây INVESTMENT, TP Hồ Chí Minh, do kỹ sư Huỳnh Tấn Hiệp, cựu sinh viên khóa 41 ngành chế tạo máy,  làm giám đốc

-         Công ty cơ khí Nguyên Phúc, Bình Dương, do kỹ sư Hồ Tiến Trình, cựu sinh viên khóa 39 ngành chế tạo máy làm giám đốc

-         Công ty Ada Engineering, TP Hồ Chí Minh, do kỹ sư Đỗ Long Phi, cựu sinh viên cơ khí khóa 33 làm giám đốc

-         Công ty Đỉnh Bạch Mã, TP Hồ Chí Minh, do kỹ sư Phùng Đình Đức, cựu sinh viên cơ khí khóa 33 làm giám đốc

-         Công ty TNHH Cơ điện lạnh Lê Quốc, do kỹ sư Trần Quốc Tâm, cựu sinh viên khóa 35 làm giám đốc

-         Thạc sỹ Trần Văn Hùng, giảng viên Khoa Cơ khí.

Bên cạnh các cuộc thi cho sinh viên, Khoa Cơ khí còn tổ chức giới thiệu ngành nghề thông qua trưng bày một số đề tài luận văn tốt nghiệp ở dạng poster, một số sản phẩm nghiên cứu khoa học điển hình của Khoa trong thời gian qua. Các sinh viên năm cuối ngành Công nghệ chế tạo máy và Công nghệ kỹ thuật cơ khí được tham dự chuyên đề về bóc tách khối lượng do kỹ sư Hồ Tiến Trình giới thiệu.

Thông qua các hoạt động trước và tại Ngày hội, sinh viên làm quen với công tác kỹ sư và rèn luyện các kỹ năng quan trọng hàng đầu cho kỹ sư như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp kỹ thuật.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI KỸ THUẬT

Thầy Nguyễn Văn Tường - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu khai mạc ngày hội kỹ thuậtSinh viên thi mô hình hóa 3D


Các đội thi thiết kế, chế tạo máy bắn đáSinh viên với các mô hình thiết bị nhiệt lạnh                       Thầy Nguyễn Hữu Thật - Trưởng bộ môn Chế tạo trao giải thưởng


Thầy Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Trưởng khoa trao giải thưởng cho sv ngành Nhiệt lạnh
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh