HỢP TÁC GIỮA KHOA CƠ KHÍ VÀ NHÀ MÁY TÀU BIỂN HUYNDAI-VINASHIN
Công ty TNHH Nhà Máy Tàu Biển Hyundai Vinashin (HVS) là công ty liên doanh giữa tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) và Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) được thành lập năm 1996. Lĩnh vực kinh doanh của HVS là đóng mới tàu biển. Ngày 25/10/2018, lãnh đạo khoa Cơ khí và đại diện HVS đã có buổi thảo luận hợp tác về việc tiếp nhận sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí thực tập tại công ty.
LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ HỘI THẢO CÔNG NGHỆ MÁY NÉN BITZER - 2018
Ngày 02.11.2018, khoa Cơ khí kết hợp cùng đại diện tập đoàn máy lạnh Bitzer - Việt Nam tổ chức LỄ TRAO HỌC BỔNG và hội thảo "CÔNG NGHỆ MÁY NÉN BITZER - HỆ THỐNG LẠNH THÔNG MINH VỚI SẢN PHẨM BITZER IQ”.
LỄ TRAO HỌC BỔNG DAIKIN 2018
Công ty Cổ Phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) - chi nhánh Khánh Hòa trao học bổng cho sinh viên và hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu ngành Nhiệt lạnh.
GIẢNG VIÊN KHOA CƠ KHÍ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ERASMUS+ TẠI CỘNG HÒA SÉC
Trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ được ký kết giữa Khoa Cơ khí Trường Đại học Nha Trang (NTU) và Khoa Cơ khí Trường Đại học Kỹ thuật Liberec (TUL), Cộng hòa Séc, Khoa Cơ khí NTU đã cử hai giảng viên thuộc bộ môn Chế tạo máy tham gia chương trình trao đổi giảng viên của hai bên trong năm 2018.
Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam trao học bổng cho sinh viên và tài trợ thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập
Ngày 19/4/2018 Bộ môn Nhiệt lạnh - Khoa Cơ khí - Đại học Nha Trang phối hợp cùng Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho sinh viên và tài trợ thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập ngành Nhiệt lạnh. Đồng thời đại diện công ty đã chia sẻ những kiến thức về hệ thống bơm nhiệt làm nước nóng và các kiến thức, kỹ năng về ngành nghề đến sinh viên.
GIAO LƯU KHOA HỌC KỸ THUẬT GIỮA KHOA CƠ KHÍ VÀ TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ - CAM RANH
Sáng ngày 9/4/2018, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức giao lưu khoa học và kỹ thuật với học sinh của cùng với Trường THPT Ngô Gia Tự (Cam Ranh, Khánh Hòa).
ĐÓN TIẾP CÁC GIÁO SƯ KHOA CƠ KHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT LIBEREC, CỘNG HÒA SÉC
Sáng 13/3/2018, tại Trường Đại học Nha Trang (NTU), lãnh đạo Trường và Khoa Cơ khí đã đón tiếp Giáo sư Petr Lenfeld (Trưởng khoa) và Giáo sư Karel Frana (Phó Trưởng khoa) Khoa Cơ khí Trường Đại học Kỹ thuật Liberec, Cộng hòa Séc (TUL).
Công ty Daikin Việt Nam - chi nhánh Khánh Hòa trao học bổng cho sinh viên và tiền hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học ngành Nhiệt lạnh
Ngày 16/12/2017 Bộ môn Nhiệt lạnh - Khoa Cơ khí - Đại học Nha Trang phối hợp cùng Công ty Daikin Việt Nam - chi nhánh Khánh Hòa đã tổ chức thành công buổi lễ trao học bổng cho sinh viên và hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học ngành Nhiệt lạnh - Đại học Nha Trang. Đại diện công ty đã chia sẻ những kiến thức về hệ thống điều hòa không khí VRV IV giải nhiệt nước, các kiến thức, kỹ năng về ngành nghề Nhiệt lạnh. Đồng thời giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp tại Daikin Việt Nam.
CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ERASMUS+ VỚI KHOA CƠ KHÍ ĐẠI HỌC KỸ THUẬT LIBEREC, CỘNG HÒA SÉC
Khoa Cơ khí Trường Đại học Nha Trang và Khoa Cơ khí Trường Đại học Kỹ thuật Liberec (TUL), Cộng hòa Séc đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ 2017-2019. Chương trình hợp tác này sẽ thực hiện trao đổi giảng viên và sinh viên của hai Khoa.
Tổng kết hoạt động đối ngoại của Khoa Cơ khí trong năm học 2016-2017
Trong năm học 2016-2017, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ viên chức Khoa Cơ khí đã ra sức nỗ lực, cố gắng để hoàn thành kế hoạch năm học. Tất cả các mảng công tác của Khoa đều đạt và vượt mục tiêu đề ra, đặc biệt là mảng công tác hợp tác đối ngoại.