Tin tức
Đóng

THAM DỰ KHÁNH HÒA TECHSHOW 2016

Ngày đăng: 08-05-2016 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Trong hai ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2016, Sở khoa học Công nghệ Khánh Hòa đã bảo trợ và tổ chức cuộc thi Minirobocon và Techshow 2016, tổ chức tại Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin. Tham dự triển lãm có các Trường đại học và cao đẳng như Trường đại học Việt Đức - Bình Dương, Cao đẳng nghề Nha Trang…và đại học Nha Trang. Tại cuộc triển lãm, Khoa Cơ khí đã tham gia 2 sản phẩm do BM Cơ điện tử - Khoa cơ khí thiết kế và chế tạo bao gồm: 1. Máy in 3D 2. Hệ thống can tổ hợp

1. Máy in 3D:

Máy in sử dụng kết cấu robot Delta, bao gồm 3 cánh tay được dẫn động bởi 3 động cơ bước để điều khiển đầu phun vật liệu, vùng làm việc in có kích thước 180 x 180 x 250mm.


Vật liệu in sử dụng là nhựa PLA hoặc ABS, máy in 3D có thể in ra một chi tiết, vật thể 3D được vẽ từ máy tính có hình dáng phức tạp mà trong một số trường hợp máy gia công CNC không thể thực hiện được hoặc những sản phẩm đang trong giai đoạn phát triển, giới thiệu …

Ngoài việc sử dụng để trưng bày, quảng bá hình ảnh Trường Đại học Nha Trang, Máy in 3D được sử dụng để phục vụ đào tạo cho sinh viên thuộc khoa cơ khí, đồng thời có thể  gia công sản phẩm cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có nhu cầu.


2. Hệ thống cân tổ hợp:

Hệ thống chọn khối lượng của trong 12 đầu cân và kết hợp lại để được khối lượng gần nhất với khối lượng cài đặt. Sản phẩm ở các vị trí được chọn sẽ được đưa xuống băng tải để tạo thành một tổ hợp ở đầu ra. Quá trình cân và tổ hợp liên tục và cho phép tới 35mẻ/phút. Bỏ qua quá trình cân đi cân lại sẽ giảm thời gian chờ đợi của sản phẩm (giảm nhiệt độ, cầm tay nhiều lần,..) sẽ giảm thiểu hư hỏng. Tổ hợp nhanh, ít sản phẩm loại, giảm thiểu hư hỏng sản phẩm sẽ cho chất lượng sản phẩm được giữ nguyên.

Sử dụng công nghệ cân điện tử kết hợp với giải thuật điều khiển cao cấp, hệ thống phân loại tự động luôn làm việc ổn định, chính xác, ít sản phẩm loại. Do cơ khí hóa và tự động hóa việc cân, cộng thêm tự động thống kê, hệ thống sẽ giảm thiểu tối đa nhân công, rút ngắn thời gian tổ hợp sản phẩm giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng giá trị gia tăng của sản phẩm.

Video hệ thống cân tổ hợp: https://youtu.be/dd5quC0b3pw

Thông số về sản phẩm:

  • Khối lượng cân: 100g ÷ 12000g

  • Tốc độ max: 35 tổ hợp/phút

  • Loại bỏ sản phẩm khối lượng không đạt

  • Dễ dàng cài đặt

  • Hiển thị: HMI Seimens

  • Thống kê: số mẻ cân, tổng khối lượng

  • Tùy biến theo từng sản phẩm

  • Vật liệu: Inox 304

  • Kích thước: 1400x1400x1400

  • Khối lượng: 120Kg

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh