CHẾ TẠO THIẾT BỊ SẤY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KẾT HỢP VỚI BƠM NHIỆT
Mechanical Engineering Faculty - Người duyệt: Mechanical Engineering Faculty
Ngày đăng: 28/09/2016 10:05:42 SA

Vừa qua, TS. Trần Đại Tiến, Bộ môn Kỹ thuật nhiệt lạnh, Khoa Cơ khí đã thiết kế, chế tạo thành công thiết bị sấy năng lượng mặt trời kết hợp với bơm nhiệt. Đây là thiết bị sấy đối lưu sử dụng bơm nhiệt để tách ẩm rồi dùng nhiệt bức xạ từ năng lượng mặt trời hoặc dùng nhiệt thải ra từ dàn nóng hoặc kết hợp dùng cả hai nguồn nhiệt trên để sấy một số nguyên liệu thủy sản như cá, tôm, mực. Thiết bị này được thiết kế với quy mô nhỏ, phục vụ đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt lạnh, công nghệ chế biến thủy sản và công nghệ thực phẩm.

Trước đây, Bộ môn Kỹ thuật Nhiệt lạnh đã thiết kế, chế tạo thành công một số thiết bị sấy phục vụ đào tạo như sấy bức xạ hồng ngoại kết hợp với sấy lạnh, thiết bị sấy bức xạ năng lượng mặt trời kết hợp với đối lưu, thiết bị sấy bơm nhiệt tần sôi 2 chế độ bay hơi, thiết bị sấy bức xạ năng lượng mặt trời kết hợp với đối lưu,…

Nguyễn Văn Tường