Lãnh đạo Khoa tiếp Đại sứ Séc tại Việt Nam

Ngày đăng: 06-03-2017 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Ngày 20/2/2017, cùng với Ban Giám hiệu, lãnh đạo Khoa Cơ khí đã có buổi làm việc với Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam, HE. Dr. Vítězslav Grepl. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Tường, Trưởng khoa Cơ khí đại học Nha Trang đã báo cáo vắn tắt một số hoạt động hợp tác giữa Khoa và Khoa Cơ khí Trường đại học Kỹ thuật Liberec và những khó khăn gặp phải trong việc xin visa của sinh viên trong thời gian gần đây.

Lãnh đạo Khoa tiếp Đại sứ Séc tại Việt Nam

Nguyễn Văn Tường

Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam, HE. Dr. Vítězslav Grepl làm việc với TS. Nguyễn Văn Tường, Trưởng khoa Cơ khí cùng Lãnh đạo Nhà trường
Thời gian qua, các trường hợp xin visa dài hạn vào Cộng hòa Séc phải đăng ký phỏng vấn qua trang web visapoint.eu với tùy chọn visa dài hạn. Hàng ngày, số người đăng ký phỏng vấn rất lớn nên trang web này luôn báo hệ thống đã đầy. Với nỗ lực của các đối tác phía Séc và Đại sứ quán Séc, tùy chọn visa cho mục đích du học đã được mở vào giữa năm 2016. Tuy nhiên, tình trạng luôn báo đầy hệ thống vẫn liên tục xảy ra. Do không đăng ký được phỏng vấn nên rất nhiều sinh viên tham gia chương trình du học Séc của Trường không thể sang Séc đúng thời hạn.

Sau khi nghe trình bày và trao đổi giữa các bên, Ngài Đại sứ đã chia sẻ và hứa sẽ có những biện pháp để giải quyết những khó khăn này cho sinh viên Việt Nam nói chung khi làm visa du học Séc trong thời gian tới.

Đại sứ HE. Dr. Vítězslav Grepl có kinh nghiệm làm việc ở châu Á. Trước khi nhậm chức ở Việt Nam, ông đã làm đại sứ tại Thái Lan.

Khoa Cơ khí đại học Nha Trang đã hợp tác với Trường đại học Kỹ thuật Liberec, Cộng hòa Séc từ năm 2007. Từ đó đến nay, Trường đại học Kỹ thuật Liberec đã đào tạo cho Khoa Cơ khí đại học Nha Trang 8 tiến sỹ, tài trợ thiết bị phụ vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học với kinh phí gần 500.000 USD. Khoa Cơ khí đại học Nha Trang đã gởi hơn 120 sinh viên sang Trường đại học Kỹ thuật Liberec để học đại học và sau đại học.