Tin tức
Đóng

Tổng kết hoạt động đối ngoại của Khoa Cơ khí trong năm học 2016-2017

Ngày đăng: 09-07-2017 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Trong năm học 2016-2017, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ viên chức Khoa Cơ khí đã ra sức nỗ lực, cố gắng để hoàn thành kế hoạch năm học. Tất cả các mảng công tác của Khoa đều đạt và vượt mục tiêu đề ra, đặc biệt là mảng công tác hợp tác đối ngoại.

         Khoa đã tiếp tục duy trì và phát triển các mối quan hệ với các khoa cơ khí của một số trường đại học trong nước như Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải… Một số giảng viên của Khoa đã và đang tham các chương trình, đề tài nghiên cứu những trường này chủ trì. Khoa cũng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với một số doanh nghiệp ở địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Đăk Lăk, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hà Nội,… như Công ty Vina Nha Trang, Công ty Đăng Phong, Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam, Công ty Minh Phú (Hậu Giang), Công ty Vikyno và Vinappro, Công ty Điện Nissin, Công ty cơ khí Hải Hà, Tập đoàn Daikin… Ngoài hình thức hợp tác truyền thống là gởi sinh viên thực tập và giới thiệu sinh viên mới tốt nghiêp, Khoa còn mở rộng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Dự án sản xuất thử nghiệm cấp tỉnh “Thiết kế, chế tạo hệ thống phân loại và thống kê cá ngừ theo trọng lượng” là sản phẩm hợp tác giữa 3 nhà gồm nhà nước (Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Khánh Hòa), nhà khoa học (Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang) và nhà doanh nghiệp (Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam).

           Khoa luôn coi trọng hợp tác với các đối tác nước ngoài như Khoa Cơ khí Khoa Cơ khí Trường Đại học Kỹ thuật Liberec (Cộng hòa Séc), Khoa Công nghệ sản xuất và quản lý Trường Đại học Jan Evangelista Purkyně (Cộng hòa Séc), Viện Ngôn ngữ và dự bị đại học, Đại học Charles Praha (Cộng hòa Séc), Tập đoàn PTC (Mỹ), Khoa Cơ khí Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan), Khoa Cơ khí Trường Đại học Ulsan (Hàn Quốc) … Một số giảng viên của Khoa đã tham gia một số hoạt động khoa học và đào tạo với các trường nói trên. Trong năm 2016, TS. Nguyễn Văn Tường và TS. Trần Doãn Hùng đã tham gia chương trình trao đổi giảng viên với Khoa Công nghệ sản xuất và quản lý, Trường Đại học Jan Evangelista Purkyně (Cộng hòa Séc), trong khuôn khổ chương trình Erasmus+. Cũng trong năm 2016, giảng viên của Trường Đại học Jan Evangelista Purkyně đã đến dạy tại Khoa Cơ khí Trường Đại học Nha Trang. Trong năm học 2017-2018, Khoa sẽ triển khai chương trình hợp tác với Khoa Cơ khí, Trường Đại học Kỹ thuật Liberec (Cộng hòa Séc), trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ bao gồm trao đổi giảng viên và sinh viên.

             Có thể nói Khoa Cơ khí đã có một năm với nhiều thành công về hợp tác đối ngoại. Trong năm học tới Khoa sẽ tiếp tục duy trì hợp tác với các đối tác cũ và tiếp tục tìm kiếm các đối tác mới để hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Chụp ảnh lưu niệm giữa sinh viên Khoa Cơ khí với giáo sư Náprstková Nataša

TS. Nguyễn Văn Tường thuyết trình Trường Đại học Jan Evangelista Purkyně

TS. Trần Doãn Hùng thuyết trình Trường Đại học Jan Evangelista Purkyně

                                                                                                                        Nguyễn Văn TườngCong ty cong nghe Nguyen Thanh