DANH MỤC TIN
Đóng

   Tin tức về lĩnh vực cơ khí

   Đào tạo & Nghiên cứu KH

   Hợp tác đối ngoại   

  Công tác SV, đoàn thể 

  Cựu SV 

Tin tức
Đóng

HỢP TÁC GIỮA KHOA CƠ KHÍ VÀ NHÀ MÁY TÀU BIỂN HUYNDAI-VINASHIN

Ngày đăng: 02-12-2018 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Công ty TNHH Nhà Máy Tàu Biển Hyundai Vinashin (HVS) là công ty liên doanh giữa tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) và Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) được thành lập năm 1996. Lĩnh vực kinh doanh của HVS là đóng mới tàu biển. Ngày 25/10/2018, lãnh đạo khoa Cơ khí và đại diện HVS đã có buổi thảo luận hợp tác về việc tiếp nhận sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí thực tập tại công ty.

Đại diện HVS làm việc với lãnh đạo khoa Cơ khí và Bộ môn Chế tạo máy

Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa khoa Cơ khí với HVS về việc thực tập SV. Công ty đã dành 15 suất cho SV năm 4 ngành kỹ thuật cơ khí thực tập. 
Ngày 22/11/2018, Lãnh đạo Khoa cơ khí và Bộ môn Chế tạo máy đã đến tham quan tại Nhà máy HVS để tìm hiểu và thống nhất các điều khoản nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng thực tập cho SV, cụ thể như sau:
- Thời gian thực tập tại HVS: 4 tuần (10/12/2018 ~ 05/01/2019)
- Bên công ty cam kết sẽ bố trí cho SV thực tập tại các phòng: Design (phòng thiết kế), Outfitting (phòng thiết bị rời – máy), Pre-Outfitting.
- Chế độ thực tập: sinh viên được trang bị bảo hộ lao động theo tiêu chuẩn kỹ sư, được đào tạo về chuyên môn, ngoại ngữ; có xe đưa đón, được bố trí ăn trưa, được trả 50% lương cơ bản và đặc biệt được đặc cách tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Lãnh đạo Khoa cơ khí và Bộ môn Chế tạo máy đến thăm HVS
Ngoài ra, hai bên đã nhất trí hợp tác lâu dài về việc hàng năm cử SV đến HVS để thực tập. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đặc biệt giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.
TS. Nguyễn Hữu Thật - Bộ môn Chế tạo máy.
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh