Tin tức
Đóng

NGÀY HỘI KỸ THUẬT KHOA CƠ KHÍ 2017

Ngày đăng: 17-04-2017 / Đăng bởi: Khoa Cơ khí
Ngày 16/4/2017, Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật 2017. Đây là hoạt động thường niên nhằm quảng bá hình ảnh của Khoa Cơ khí đến với học sinh trung học phổ thông ở tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh lân cận.

Ngày 16/4/2017, Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật 2017. Đây là hoạt động thường niên nhằm quảng bá hình ảnh của Khoa Cơ khí đến với học sinh trung học phổ thông ở tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, Ngày hội kỹ thuật cũng là sân chơi lành mạnh, giúp sinh viên tiếp cận với phương pháp học tập tích cực, trải nghiệm và sáng tạo. Đối với sinh viên, khi tham gia các hoạt động của Ngày hội kỹ thuật, ngoài bước đầu làm quen với công tác thiết kế kỹ thuật, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng như làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp kỹ thuật,… Đây là những kỹ năng mềm quan trọng của kỹ sư cơ khí ngày nay.Các cuộc thi được tổ chức tại Ngày hội gồm:

- Thi thiết kế, chế tạo xe đua chạy bằng năng lượng lò xo bẫy chuột (dành cho sinh viên năm thứ nhất tất cả các ngành của Khoa).

- Thi thiết kế, chế tạo mô hình máy bắn đá theo kỹ thuật cổ xưa (dành cho sinh viên năm thứ nhất tất cả các ngành của Khoa).

- Thi thiết kế, chế tạo thiết bị đun nước nóng dùng năng lượng mặt trời(dành cho sinh viên ngành Nhiệt lạnh )

- Thi ứng dụng công nghệ CAD/CAM/CAE trong thiết kế và chế tạo máy (dành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và Công nghệ chế tạo máy).

            Các cuộc thi thu hút hơn 500 sinh viên tham gia. Cuộc thi được tài trợ bởi các công ty: Đông Tây Investment (thành phố Hồ Chí Minh), ADA Engineering  (thành phố Hồ Chí Minh) và Đỉnh Bạch Mã (thành phố Hồ Chí Minh). Đây là những công ty do cựu sinh viên Khoa Cơ khí sáng lập và điều hành.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh