TrangTin
Đóng

TRI ÂN THẦY CÔ - MÓN QUÀ ĐẦY Ý NGHĨA CỦA SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

Ngày đăng: 03-03-2013 / Đăng bởi: Đoàn Thanh Niên
Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy Gắng công ăn học có ngày nên danh


Ông cha ta xưa thường có câu “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy; Gắng công ăn học có ngày nên danh” điều đó quả thật không hề sai. Có thể nói cha mẹ đã có công sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta có được hình hài, thân thể khỏe mạnh nhưng người thầy lại là người đã cho chúng ta cái chữ, cái “học” để hoàn thiện chữ “người” trong mỗi cá nhân. “Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp của người Việt Nam ta và thế hệ trẻ Khoa Kinh tế - trường ĐHNT cũng đang ra sức phát huy giá trị tốt đẹp đó.
Ngày 20/11 vừa qua để tỏ lòng biết ơn, kính trọng sâu sắc đến những người cha, người mẹ dưới mái trường Đại học này, hơn 1000 sinh viên khoa Kinh tế đã cùng lên kế hoạch tổ chức chương trình đầy ý nghĩa mang tên “Tri ân thầy cô”. Chương trình là món quà tinh thần của các sinh viên và tất cả tập thể lớp trong Khoa kinh tế. Dù là các anh chị K51 sắp phải tốt nghiệp hay những em tân sinh viên K54 vừa chập chững vào trường thì mỗi người đều mang trong mình một lòng biết ơn, một khao khát muốn dành tặng cho những thầy cô đáng kính của mình những lời ca tiếng hát ngọt ngào nhất.


Không  phô trương hay bóng bẩy, chương trình đơn giản chỉ là một bữa tiệc nhỏ giữa các thầy cô và sinh viên trong một không gian lớp học rất gần gũi, ấm áp. Thầy và trò - ngay khoảng thời gian ấy đã không còn cảm giác e sợ, ngại ngùng nữa, những thầy cô hàng ngày đứng trên bục giảng tưởng chừng như rất khó tính nhưng bây giờ cũng thật hiền từ và thân thiện. Thầy cô và sinh viên ngồi xen kẽ nhau, cùng nhau trò chuyện, những câu chuyện đời thường, rất mộc mạc. Bất cứ ai có mặt trong căn phòng vào lúc ấy cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước đoạn clip quay lại những lời chúc của toàn thể sinh viên Khoa Kinh tế trường Đại học Nha Trang dành tặng các thầy cô bộ môn trong Khoa, những giọng ca ngọt ngào, trong sáng, những điệu múa truyền thống như tô điểm thêm sắc màu đẹp đẽ cho chương trình đầy ý nghĩa này.

Những thắc mắc ngộ nghĩnh của các bạn sinh viên, những tâm sự chưa một lần chia sẻ của thầy cô thì nay đã được bộc bạch một cách chân thành và xúc động nhất.Càng tuyệt vời hơn khi chương trình còn có sự chung vui của các thầy cô, cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế đang học tập và công tác tại nước Pháp xinh đẹp. Những hình ảnh chân thực, những lời chúc ý nghĩa được gửi từ Pháp về khiến cho tất cả giảng viên, sinh viên không khỏi bồi hồi, xúc động.


Tình cảm nhất là lời chúc của 1 nam sinh viên khóa 52: “Em chúc các thầy luôn mạnh khỏe, tóc thầy mãi một màu đen, chân thầy luôn vững bước để tiếp tục sự nghiệp trồng người và đưa khoa Kinh tế chúng ta bay cao, bay xa hơn nữa.
Không chỉ đơn giản là một chương trinh mừng ngày Nhà giáo Việt Nam mà ẩn sau đó còn là cả một thông điệp mà toàn thể sinh viên Khoa Kinh tế muốn gửi đến các thầy cô, những người đang ngày ngày ko biết mệt mỏi cống hiến sức mình cho sự nghiệp “trồng người”. /.
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh