TrangTin
Đóng

VẪN CÒN SÔI ĐỘNG KHÔNG KHÍ CHƯƠNG TRÌNH MÙA XUÂN CHO EM

Ngày đăng: 13-03-2013 / Đăng bởi: Đoàn Thanh Niên
Chuyến đi tuy chỉ kéo dài 2 ngày 1 đêm nhưng thật sự đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn sinh viên, các cán bộ tại trung tâm và quan trong nhất vẫn là các em nhỏ.

Sau một thời gian lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, trong hai ngày 09/03 và 10/03 vừa qua, Đội tình nguyện Khoa Kinh tế trường đại học Nha Trang đã tổ chức lên thăm Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh lần thứ 3 với chủ đề "Mùa xuân cho em".

Trong đoàn tình nguyện đi Khánh Vĩnh lần này, có 1 số bạn đã tham gia được 2, 3 lần; nhưng cũng có bạn mới tham gia lần đầu tiên. Chuyến xe 50 chỗ ngồi xuất phát từ Đại học Nha Trang lên Khánh Vĩnh không lúc nào ngưng những lời ca tiếng hát. Ai ai cũng háo hức được gặp lại các em nhỏ trên trung tâm. Ấn tượng đầu tiên là khi xe vừa ngừng, bài hát chưa kịp dứt thì 1 số bạn đã chạy thẳng vào trung tâm và trò chuyện 1 cách thân quen với các em nhỏ. Những lúc ấy thấy nụ cười các em hạnh phúc biết bao.

Tại trung tâm, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các bạn thanh niên tình nguyện thực hiện như tổ chức quét dọn vệ sinh, trồng cây, thăm hỏi, tặng quà và vui chơi cùng các em nhỏ. Hơn 40 suất quà bao gồm bánh kẹo, quần áo cũ, bút, truyện, sữa, đồ chơi … đã được trao tận tay cho các em. Các em vui không phải vì nhận được quà, mà vui vì được gặp lại các anh chị sinh viên tình nguyện Khoa Kinh tế lần thứ 3.Đặc biệt đêm văn nghệ đầy ắp tình cảm sẽ không chỉ mang hơi ấm đến các em mà còn là kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi bạn sinh viên. Những nụ cười ngây thơ, những lời tâm sự và những dòng nước mắt của các em nhỏ khiến buổi giao lưu tâm sự với các em càng thêm ý nghĩa. Một bé gái nghẹn ngào trong nước mắt: “Lần sau các anh chị lên với chúng em nữa nhé”, câu nói và giọt nước mắt ngây thơ ấy khiến cho nhiều bạn sinh viên không thể kiềm nén được cảm xúc.Chuyến đi tuy chỉ kéo dài 2 ngày 1 đêm nhưng thật sự đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn sinh viên, các cán bộ tại trung tâm và quan trong nhất vẫn là các em nhỏ.

Nhận thấy đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực và mang tính giáo dục hiệu quả, Đoàn Khoa Kinh tế sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động này trong thời gian tới. 

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh