TrangTin
Đóng
SẢN PHẨM CỦA SỰ KẾT HỢP GIỮA TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI
Hình ảnh những chiếc xuồng hai đầu nhọn vỏ gỗ đã ăn sâu vào tâm khảm của ngư dân miền Trung nói chung và ngư dân Khánh Hòa nói riêng. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành du lịch, du khách đến Nha Trang, khách nước ngoài rất thích kiểu thuyền đặc thù của địa phương này.
Đống tàu Việt Nam: thị trường tương lai cơ hội và thách thức
Cơ hội ít hơn và chia đều cho tất cả các hãng đóng tàu trên thế giới. Phương án thiết kế những con tàu phù hợp với môi trường xanh và tiết kiệm là xu hướng tất yếu. Nhiều chuyên gia đến từ các nước có ngành công nghiệp đóng tàu lớn trên thế giới như Nauy, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhận định, ngành đóng tàu thế giới vẫn chưa thoát khỏi tình trạng cung vượt cầu, ít nhất là đến năm 2014.
Tàu chiến ba thân đầu tiên USS Independence (LCS 2) của Hải quân Hoa kỳ
Tàu LCS2 (Littoral Combat Ship - Tàu chiến ven biển) là loại tàu chiến ba thân (Trimaran) đầu tiên của USS Independence thuộc Hải quân Hoa Kỳ. Hoa kỳ coi LCS - tàu chiến ven biển là yếu tố then chốt trong kế hoạch Hệ thống phòng thủ của hải quân. Tàu hoạt động được ở mọi vùng bờ biển trên thế giới, tàu có sức chiến đấu cao, di chuyển nhanh và có các thiết bị tập trung vào 3 nhiệm vụ: Phát hiện/vô hiệu hóa các loại mìn, ngư lôi bắn tàu ngầm và ngư lôi diệt tàu trên mặt nước.
Hạ thủy tàu KIỂM LÂM CÀ MAU tại Viện nghiên cứu chế tạo tàu thủy
Ngày 10/8/2012 Viện NCCT Tàu thuỷ đã hạ thuỷ Tuần tra bằng vật liệu composite, ký hiệu KIỂM LÂM CÀ MAU. Đây là loại tàu tuần tra do Chi cục Kiểm Lâm Cà Mau đặt hàng, hoạt động ở khu vực đảo Hòn Khoai, ven biển Cà Mau.
Bể thử mô hình tàu thủy trị giá gần 1.500 tỷ đồng tại Việt Nam
Sáng 13/8, dự án đầu t­ư mở rộng quy mô Phòng thí nghiệm trọng điểm - Bể thử mô hình tàu thủy được khởi công tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội)­ với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng trên diện tích khoảng 25 ha.