PHƯƠNG CHÂM BẢO VỆ  TÀI SẢN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG: PHÒNG LÀ CHÍNH
  
Hướng tới
Đóng


BẢO VỆ
TRƯỜNG ĐH NHA TRANG
  
Trường đhnt
Đóng

  
HÌNH ẢNH
Đóng
  
Đ/C KHỔNG TRUNG THẮNG - PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRAO GIẤY KHEN        
  
Hình ảnh
Đóng
Bảo vệ Tuyển sinh đợt 1- 2016 an toàn tuyệt đối
  
Nội dung
Đóng
Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học 

lehoainam 09/10/2014 9:42:35 SA
GD&TĐ - Hôm nay (14/8), tại TPHCM, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo -tập huấn công tác đảm bảo an ninh - trật tự trường học và công tác học sinh - sinh viên năm 2014 - 2015.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - TS Nguyễn Thị Nghĩa.

Hội thảo đã tổng kết 5 năm thực hiện thông tư liên tịch số 34/2009/TTLT/BGDĐT-BCA của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an hướng dẫn công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục quốc dân và triển khai công tác tập huấn cho đại diện 100 cán bộ đến từ các trường ĐH-CĐ các tỉnh phía Nam.

Theo ông Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ công tác HS - SV, tư tưởng chính trị trong một số trí thức, giảng viên, nhất là HS - SV ngày càng chuyển biến tốt.

Sau 5 năm thực hiện thông tư liên tịch 34 công tác giáo dục phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong ngành giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức về vai trò, vị trí của công tác này ở cấp Bộ cũng như các cơ quan quản lý giáo dục địa phương, các trường học đã được nâng cao.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen cho các cá nhân tập thể có thành tích

Thực tế các vi phạm pháp luật trong HS - SV còn phức tạp nhưng kết quả quan trọng là giữ vững được sự ổn định về chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự trong các trường học.

Có được thành quả đó là nhờ sự phối hợp rất tốt giữa các ban ngành, đặc biệt là ngành công an với các nhà trường. Sau 5 năm triển khai thông tư liên tịch 34, tuy ngành giáo dục và công an đã đạt được sự chuyển biến rất lớn trong công tác đảm bảo an ninh trường học trên cả nước.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, tổng kết còn cho thấy cần khắc phục các hạn chế, như: Công tác chủ động phối hợp giữa từng trường với công an địa phương; Quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế cũng như công tác lồng ghép, công tác tổ chức các hoạt động ngoại khóa mang tính hệ thống theo chương trình giáo dục cụ thể vẫn còn yếu và thiếu...

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng: Những chuyển biến về công tác an ninh trường học tại nhà trường trong thời gian qua là rất rõ nét. Số vụ vi phạm pháp luật của HS-SV không chỉ giảm mạnh mà còn cho thấy rõ vai trò của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trong hoạt động duy trì an ninh, nề nếp nhà trường.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Nghĩa cũng lưu ý: Các trường cần làm tốt hơn nữa công tác phối kết hợp với ngành Công an để có kế hoạch giám sát, tuyên truyền tốt hơn nữa cho HS - SV. Đặc biệt, các trường cần phải xây dựng được quy chế phối hợp giữa nhà trường với công an địa phương, trên cơ sở đó hình thành được hệ thống pháp lý, quản lý pháp luật hiệu quả, sớm ngăn ngừa những nguy cơ tội phạm nảy sinh trong HS - SV.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng cho biết: Tới đây, Bộ Công an và Bộ GD&ĐT sẽ thống nhất ban hành Thông tư liên tịch mới quy định toàn diện về công tác phối hợp giữa hai ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ GD&ĐT.


Các tin cùng thể loại
+ Tổ bảo vệ phối hợp kiểm tra toàn diện an ninh KTX
+ Quan điểm và giải pháp chiến lược phòng, chống tội phạm thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
+ Trường Đại học Nha Trang xây dựng phương án bảo vệ buổi mít tinh
+ Trả lời kiến nghị của sinh viên Tháng 1/2015
+ BÁO CÁO THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ANTT VÀ PHƯƠNG HƯỚNG TRONG THỜI GIAN TỚI QUÝ I NĂM 2016
+ Đảm bảo tốt an ninh, trật tự phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
+ Trả lời kiến nghị của sinh viên tháng 9/2016
+ Cảnh báo một số khu vực ở trong trường có thể xảy ra cháy
+ Tình hình công tác an ninh trật tự năm học 2013 -2014
+ Đ/C Đỗ Quang Điệp – Tổ trưởng Tổ Bảo vệ qua hai ngày phỏng vấn thuyết phục Sinh viên Nghĩa đã nhận lấy láp tốp, đồng hồ của bạn.
+ Ngăn chặn đối tượng truyền đạo "đạo Tin lành" vào trường
+ Sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân kịp thời ngăn chặn đối tượng ăn cắp