Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

• 19-06-2020
  • Quản trị website
  • Khoa học Công nghệ
Nhằm tiếp tục phát triển lĩnh vực nghiên cứu – chuyển giao công nghệ, Viện Nuôi trồng Thủy sản – Trường ĐH Nha Trang vừa tổ chức hội thảo định hướng nghiên cứu khoa học giai đoạn tới vào ngày 15/06/2020.
Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Sở KHCN Khánh Hòa, Chi cục Thủy sản Khánh Hòa, Trung tâm Khuyến nông Khánh Hòa, Viện Nghiên cứu – Nuôi trồng Thủy sản khu vực III và toàn thể cán bộ, giảng viên Viện Nuôi trồng Thủy sản cùng các đơn vị liên quan trong Nhà trường.

Hội thảo diễn ra với các báo cáo, tham luận xoay quanh các nội dung về thực trạng nghiên cứu khoa học – công nghệ hiện nay của Viện NTTS, định hướng nghiên  cứu chung và định hướng cụ thể cho các đối tượng thế mạnh và những hướng nghiên cứu cần quan tâm của Viện NTTS trong tương lai. Hiện nay, hoạt động NCKH ở Viện NTTS tiếp tục duy trì và phát triển ổn định. Nhiều kết quả nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn trong sản xuất giống và nuôi cá biển, sản xuất giống và nuôi tôm, sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm, nuôi sinh khối vi tảo, luân trùng, Copepoda, Artemia; ứng dụng trong phòng, trị bệnh thủy sản… Số lượng các bài báo công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí trong nước và nước ngoài được duy trì tốt, dao động từ 31 – 55 bài/năm. Tuy nhiên, hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện NTTS vẫn cần được đội ngũ cán bộ, giảng viên quan tâm, đầu tư thực hiện hơn nữa đề ngày càng phát triển về cả số lượng và chất lượng, tương xứng với tiềm năng.

Định hướng sắp tới của Viện NTTS là thúc đẩy tăng số lượng các đề tài NCKH cấp Trường, tiếp tục đề xuất các đề tài cấp Tỉnh với các tỉnh lân cận, các đề tài cấp Bộ hướng đến công nghệ 4.0. Cùng với đó, tăng cường hợp tác nghiên cứu với các doanh nghiệp để nghiên cứu và thử nghiệm về các chế phẩm sinh học và nghiên cứu về mô hình nuôi tôm công nghệ cao, phòng và trị bệnh trên tôm nuôi, quản lý chất lượng nước, thực hiện chuyển giao công nghệ về sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm, nghiên cứu về di truyền chọn giống động vật thân mềm.

Viện Nuôi trồng Thủy sản, Trường Đại học Nha Trang là một trong những đơn vị đứng đầu về đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trên cả nước. Viện được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ Đại học và sau Đại học trong các lĩnh vực Nuôi trồng, Quản lý nguồn lợi - Môi trường và Bệnh học thủy sản. Đặc biệt, Viện NTTS là đơn vị được nhà nước cho phép đào tạo bậc Tiến sĩ về các lĩnh vực chuyên sâu như Nuôi cá biển, Nuôi cá nước ngọt, Dinh dưỡng và Thức ăn Trong NTTS và Bệnh học Thủy sản.

Khai giảng khóa Bồi dưỡng cán bộ quản lý tại Trường ĐH Nha Trang

Bài viết trước

Khai giảng khóa Bồi dưỡng cán bộ quản lý tại Trường ĐH Nha Trang
Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam