Hội thảo hướng nghiệp gắn với Chương trình giáo dục phổ thông mới

• 22-12-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Tin tức Đào tạo

Ngày 21/12/2022, Trường ĐH Nha Trang tổ chức Hội thảo hướng nghiệp gắn với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội thảo hướng nghiệp gắn với Chương trình giáo dục phổ thông mới

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Đắk Lắk; Ban giám hiệu các trường THPT tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Đắk Lắk. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình GDPT mới) là chương trình định hướng giáo dục và đào tạo cho mọi cấp học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/12/2018, theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT. Theo kế hoạch, chương trình GDPT mới được triển khai từ năm học 2022-2023 với học sinh lớp 10. Điểm nổi bật của chương trình mới so với chương trình hiện hành là tính định hướng nghề nghiệp cao. Theo đó, học sinh sẽ học ít môn hơn và được lựa chọn tổ hợp môn và chuyên đề học tập theo năng khiếu, sở thích của mình.

Việc áp dụng chương trình GDPT mới và công tác định hướng nghề nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ, tác động lẫn nhau. Tuy nhiên, thời gian qua việc áp dụng Chương trình GDPT mới ở các Trường THPT nảy sinh một số vấn đề thực tiễn cần được giải quyết, trong đó vấn đề tác động của việc lựa chọn môn học ở Trường THPT với công tác tổ chức xét tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học đang được xã hội quan tâm. Hội thảo lần này được tổ chức với mong muốn tạo ra diễn đàn giúp các Sở GD&ĐT, các trường THPT và cơ sở đào tạo (trường đại học, cao đẳng) thảo luận để đưa ra định hướng nghề nghiệp gắn với giáo dục phổ thông và phương thức xét tuyển phù hợp trong thời gian tới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe tham luận xung quanh các nội dung gồm: tính mở trong chương trình GDPT mới; những khó khăn khi triển khai chương trình GDPT mới; chương trình GDPT mới khối lớp 10 tại Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk: thực tế triển khai đối với các môn học Vật lý, Hóa học, Sinh học: khảo sát, nhận định và khuyến nghị; đề xuất cách thức tuyển sinh phù hợp với chương trình GDPT mới. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận thông tin về các nội dung liên quan đến chương trình GDPT mới, đề xuất các ý kiến tăng cường hợp tác giữa Trường ĐH Nha Trang và các trường THPT tại các tỉnh trong việc hỗ trợ hướng nghiệp cho học sinh trong thời gian tới…

Một số hình ảnh:
Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2022

Bài viết trước

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2022
Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tin tiếp theo