Sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Tiềm năng tại cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản

• 09-12-2020
  • Quản trị website
  • Khoa học Công nghệ
Ngày 04/12/2020, vòng Chung kết Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020 đã được tổ chức tại TP. Vũng Tàu. Đội thi của Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản – Trường ĐH Nha Trang được trao giải Tiềm năng tại cuộc thi này.

Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát triển các giải pháp đổi mới sáng tạo tiềm năng giải quyết các vấn đề trong chuỗi cung ứng ngành khai thác và chế biến hải sản (từ công nghệ đánh bắt, giải pháp tàu thuyền, bảo quản, truy xuất nguồn gốc, chế biến, thị trường đến bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản) có khả năng phát triển thành các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ tốt.

Từ 19 dự án tham gia vòng Sơ loại, BTC cuộc thi đã lựa chọn được 09 dự án xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết của cuộc thi. Trong đó, Trường ĐH Nha Trang có 2 đội thi đến từ Viện KH&CN Khai thác Thủy sản và Khoa Công nghệ Thực phẩm, với các dự án gồm: “Số hoá Sổ Nhật ký Khai thác Thuỷ sản theo Thông tư 21/2018/TT-BNNPTNT” (Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản); “Phát triển Phương pháp Sản xuất sản phẩm thuỷ sản ăn liền bằng thảo dược kết hợp xông khói” (Khoa CNTP).

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất cho dự án “Thiết bị an toàn cho ngư phủ làm việc trên tàu đánh cá xa bờ” của nhóm học sinh Trường THPT Vũng Tàu. Dự án thiết kế “Sổ Nhật ký điện tử” cho bà con ngư dân khai thác cá trên biển của nhóm sinh viên Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản là một trọng 4 dự án được trao giải Tiềm năng.

Viện KH&CN Khai thác Thủy sản

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM làm việc và giới thiệu học bổng du học tại Trường ĐH Nha Trang

Bài viết trước

Tin tiếp theo