Trường ĐH Nha Trang: 2 chương trình đào tạo được cấp chứng nhận kiểm định

• 25-05-2020
  • Quản trị website
  • Tin tức Đào tạo
Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa có quyết định công nhận 2 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nha Trang đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo.
Trường ĐH Nha Trang: 2 chương trình đào tạo được cấp chứng nhận kiểm định

Đó là 2 ngành trình độ Đại học, gồm: ngành Công nghệ chế biến thủy sản và ngành Kỹ thuật tàu thủy.

TS Tô Văn Phương - Trưởng Phòng Đào tạo Đại học Trường ĐH Nha Trang cho biết, đây là hai ngành truyền thống của trường, có lịch sử đào tạo hơn 60 năm.

Đối với hai ngành này, nhà trường đã đào tạo ra hàng nghìn kỹ sư, cử nhân phục vụ cho việc phát triển đất nước nói chung, phát triển kinh tế biển, thủy sản nói riêng.

Cụ thể, hiện mỗi năm Nhà trường tuyển sinh, đào tạo 80-100 chỉ tiêu ngành Công nghệ chế biến thủy sản; 80 chỉ tiêu đối với ngành Kỹ thuật tàu thủy, và Trường ĐH Nha Trang là một trong 4 cơ sở trên cả nước đào tạo ngành này.

Trước đó, tháng 9/2019, nhằm tổng kết những kết quả đạt được trong đợt Đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ chế biến thủy sản, ngành Kỹ thuật tàu thủy trình độ đại học, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM đã phối hợp với Trường ĐH Nha Trang tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng.

Đợt khảo sát các chương trình đào tạo với các hoạt động do đoàn đánh giá ngoài thực hiện, gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn 8 nhóm đối tượng có liên quan, khảo sát cơ sở vật chất, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập, thực hiện khảo sát giấy 4 đối tượng… nhằm phục vụ công tác kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn.

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Nha Trang, PGS. TS Trang Sĩ Trung đã đánh giá cao những nội dung mà hai đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo, đồng thời ghi nhận các ý kiến rất xác đáng, thuyết phục giúp Nhà trường, các khoa thấy rõ những điểm mạnh, những vấn đề cần cải thiện.

Đại diện Nhà trường cam kết sẽ triển khai ngay kế hoạch thực hiện cải tiến chất lượng để các chương trình đào tạo tại trường đáp ứng nhu cầu của xã hội, người học.

Được biết, đợt khảo sát kết thúc bằng việc ký kết biên bản chính thức giữa 2 trưởng đoàn đánh giá ngoài và Trường ĐH Nha Trang.

Theo Báo Dân trí
Đảng bộ trường Đại học Nha Trang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài viết trước

Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam