Kỳ nghỉ lễ đặc biệt

  • 05-05-2020
  • /
  • Quản trị website
  • 3128
Kỳ nghỉ lễ năm nay quả thật là một kỳ nghỉ lễ đặc biệt. Khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang gây ảnh hưởng tại nhiều nơi trên khắp Thế giới, thay vì tận hưởng những chuyến “đi thật xa để trở về” như thường lệ, chắc hẳn không ít các bạn trẻ như mình đã trải qua những ngày nghỉ lễ tại nhà cũng không kém phần ý nghĩa và đáng nhớ bên gia đình thân yêu.
Kỳ nghỉ lễ đặc biệt

Chào các bạn!

Vậy là cũng đã gần 4 tháng rồi chúng ta chưa được lên giảng đường.

Trong khoảng thời gian vừa qua, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy buồn chán khi chỉ suốt ngày vòng quanh việc ăn, ngủ, học online rồi làm bài tập. Tuy nhiên đến nay có thể nói dịch Covid đã “nguội” đi phần nào, giãn cách xã hội đã được nới lỏng, cuộc sống đang dần trở lại bình thường, thế nhưng mỗi chúng ta tuyệt đối không nên chủ quan, phải biết bảo vệ mình và bảo vệ cho người khác.

Thời điểm này, chắc hẳn đa phần các bạn sinh viên còn đang ở quê với gia đình và mình cũng không ngoại lệ. Học online tưởng thế thôi, những cũng vất vả lắm đấy. Chúng mình cũng mong ngóng đến ngày được nghỉ hệt như đi học tập trung vậy, được tạm thời rời xa màn hình máy tính và bài tập chồng chất. Vì thế 4 ngày nghỉ lễ, mình chọn không đi đâu xa mà giành thời gian bên gia đình và bạn bè. Mình cùng một vài người bạn cũ thăm lại mái trường cấp 3, chọn những góc thân quen để lưu lại những tấm hình kỷ niệm, hàn huyên tâm sự với nhau thêm một chút, vì sớm thôi thì mỗi đứa lại mỗi nơi, đứa quay lại trường học, đứa bận rộn đi làm, đến dịp Tết năm sau mới có thời gian gặp lại.

Mình cũng ở bên gia đình mình tận hưởng kì nghỉ lễ. Dẫu rằng trong suốt mấy tháng nay ở nhà với bố mẹ trong lòng nao nức muốn được đi học lại. Nhưng đến lúc này sắp phải quay lại với trường học thì cảm thấy có chút không nỡ. Được ở cùng những người thân yêu thì thời gian không biết bao nhiêu cho đủ. Cũng bởi Covid-19 nên các thành viên trong gia đình năm nay lại được “đón Tết” cùng nhau lần thứ hai. Ngày lễ cũng vui hơn khi vài người anh chị em, chú bác được quây quần bên nhau khi lệnh giãn cách được nới lỏng. Mọi người cùng nhau nấu những món thật ngon, hỏi thăm nhau, cập nhật tình hình dịch bênh, không khí đôi lúc lại rộn ràng hẳn lên khi ai đó vừa kể một câu chuyện cười. Đôi lúc sống chậm một chút để có phút lặng mà ngẫm nghĩ, mà cảm nhận cuộc sống, con người, suy nghĩ về tương lai, thì thời gian trôi qua không lãng phí, thực ra lại cực kỳ có ích. Hãy đợi nhé, sau khi hết dịch hoàn toàn chúng ta có thể tha hồ làm những gì mình thích. Nên nếu được các bạn hãy dành thời gian cho gia đình mình nhiều hơn nhé!

Guồng quay học tập, làm việc sẽ sớm trở lại, đây có lẽ là thời gian tuyệt vời để thưởng thức một bộ phim hay, đọc một quyển truyện yêu thích. Hãy nghỉ lễ thật vui vẻ và lành mạnh, giữ gìn sức khỏe thật tốt để hi vọng rằng sau dịp lễ chúng ta có thể quay lại tiếp tục việc học tập.

Bài viết: Cao Thị Hằng
Ảnh: Nguồn InternetYêu xuyên biên giới

Bài viết trước

Yêu xuyên biên giới
Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

Bài viết tiếp theo

Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

Bài viết liên quan

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?
30/03/2020

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi
30/07/2020

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi

Kinh tế vi mô – nền tảng đầu tiên cho những nhà kinh doanh tương lai
20/05/2020

Kinh tế vi mô – nền tảng đầu tiên cho những nhà kinh doanh tương lai