Search

Tọa lạc tại thành phố biển đẹp nhất Việt Nam, được bao quanh bởi một trong những vịnh đẹp nhất thế giới - Vịnh Nha Trang, cơ sở chính của Trường Đại học Nha Trang (NTU) có vị trí đẹp nhất so với các trường đại học khác tại Việt Nam. Ngoài cơ sở chính 20 ha, NTU còn có một số cơ sở ở các nơi khác như Trại nuôi trồng thủy sản thực nghiệm nước mặn Cam Ranh, Trại thực nghiệm nước ngọt Ninh Phụng, bãi tàu Phước Đông và Chi nhánh Kiên Giang với diện tích 50 ha .

Khuân viên hơn 20 ha của trường Đại học Nha Trang

Xem Album khuân viên trường Đại học Nha Trang tại đây

GIẢNG ĐƯỜNG

Hiện nay, Trường ĐHNT có 8 khu nhà giảng đường với tổng số 120 phòng học, trong đó 100% đã được trang bị phương tiện dạy học hiện đại. Các cơ sở này đủ điều kiện để tổ chức hội thảo, hội nghị quốc tế và hội nghị truyền hình trực tuyến. NTU có 120 phòng trên diện tích 15.000 m2, có khả năng cung cấp đồng thời 6.000 chỗ cho sinh viên.
 
Giảng đường G1 Đại học Nha Trang
 

PHÒNG THÍ NGHIỆM

NTU sở hữu 50 phòng thí nghiệm bao gồm nhiều lĩnh vực như hóa học, sinh học thực nghiệm, công nghệ sinh học, hóa sinh, vi sinh, ngư cụ hàng hải, động cơ tàu, hàng hải và hàng hải, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật điện lạnh và sản xuất. Tất cả đều được trang bị các thiết bị hiện đại đủ khả năng phục vụ sinh viên và nghiên cứu viên tiến hành và thực hiện các đề tài nghiên cứu các cấp.
 
Phòng thí nghiệm Công nghệ cao
 

THƯ VIỆN

Thư viện của NTU bao gồm 3 tòa nhà trong đó có 7 phòng đọc với tổng số 1.000 chỗ ngồi, 2 kho sách và phòng tạp chí để truy cập Internet và cơ sở dữ liệu đa phương tiện.
 
Thư viện trường Đại học Nha Trang
 
Thư viện có một lượng lớn tài liệu và tài nguyên bao gồm 18.000 đầu sách khác nhau (46.000 bản), trong đó 23.000 bản bằng tiếng nước ngoài. Gần 3.500 luận án và 300 loại báo, tạp chí trong nước và quốc tế. Thư viện cũng có một cơ sở dữ liệu điện tử gồm 4.000 cuốn sách và hàng trăm nghìn tài liệu tham khảo có bản quyền được cung cấp theo đường dẫn trực tuyến. Nguồn thông tin được cập nhật hàng năm với 2.000 đầu sách mới (5.000 bản).
 

KHU TỰ HỌC

Ngoài Thư viên, Trường Đại học Nha Trang còn bố trí nhiều khu Tự học với không gian xanh, thoáng đãng và yên tĩnh cho sinh viên học nhóm, sinh hoạt học thuật.

KHUÔN VIÊN XANH

Trường Đại học Nha Trang nằm trên đồi LaSan, hướng biển, cách trung tâm Thành phố khoảng 3 km về hướng Bắc. Trường Đại học Nha Trang có nhiều Khuôn viên xanh, nơi Sinh viên có thể thỏa thích ngồi ngắm biển, cảnh toàn thành phố, vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Đài phun nước Cá Heo Trường Đại học Nha Trang

Tuyết Sơn Phi Hồng

 

NHÀ ĂN

Nhà ăn NTU là một tòa nhà 4 tầng. Gồm 4 khu: nhà ăn, nước uống giải khát, chợ mini và giải trí, ngoài việc phục vụ sinh viên và nhân viên hàng ngày, căng tin NTU còn phục vụ bữa trưa, bữa tối như một nhà hàng tiêu chuẩn phục vụ nhiều sự kiện quan trọng như hội thảo quốc tế, hội nghị, sinh nhật và các ngày kỷ niệm.

KÝ TÚC XÁ SINH VIÊN

Ký túc xá sinh viên trường Đại học Nha Trang

NTU có 10 tòa nhà ký túc xá với 1.000 phòng, chỗ ở cho hơn 5.000 sinh viên. Chúng bao gồm Ký túc xá Đại học, Ký túc xá Sau Đại học và Ký túc xá dành cho sinh viên xuất sắc. Tất cả các ký túc xá đều được trang bị tốt và nằm bên trong khuôn viên chính. Sinh viên có thể đến ký túc xá bằng cách đi bộ từ bất kỳ tòa nhà nào trong khuôn viên trường. Nó cũng có các cơ sở phụ như nhà ăn, phòng giặt, phòng học, sân vận động trong nhà và ngoài trời và phòng tập thể dục, phòng chơi bóng bàn, và các phòng sinh hoạt chung, Wifi và Internet được cung cấp miễn phí tại tất cả các ký túc xá và các tòa nhà trong khuôn viên trường.

NGÂN HÀNG

Người nước ngoài có thể dễ dàng mở tài khoản tiết kiệm bằng VND (đơn vị tiền tệ Việt Nam) với số tiền gửi nhỏ. Sinh viên cũng có thể mở tài khoản ngân hàng bằng ngoại tệ (tức là USD) nhưng phải ký quỹ, tối thiểu là 1.000 đô la Mỹ). Hộ chiếu hợp lệ, tiền đặt cọc và giấy chứng nhận nhập học là một trong những giấy tờ cần thiết để mở tài khoản. Các máy ATM được đặt trong khuôn viên trường, dễ dàng và thuận tiện để sử dụng bất cứ lúc nào. Các máy ATM cũng rất phong phú ở các thành phố và khắp cả nước. Tất cả các chi nhánh ngân hàng và máy ATM thường có ngôn ngữ tiếng Anh.
 
Máy ATM chấp nhận các thẻ tín dụng quốc tế chính như American Express, Visa và MasterCard. Có thể sử dụng thẻ ATM tại tất cả các trạm ATM của các ngân hàng khác nhau. Chi phí sinh hoạt dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 6.000.000 đến 10.000.000 VND ($ 300 - 500) mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt, bao gồm cả ăn ở. Giá cả rất khác nhau và chi phí sinh hoạt phụ thuộc phần lớn vào việc một cửa hàng ở chợ giá rẻ hay trung tâm mua sắm sang trọng, ăn ở nhà, ở quầy hàng rong hay nhà hàng sang trọng, v.v.

VẬN CHUYỂN

Các phương tiện di chuyển ở Nha Trang rất thuận tiện bao gồm xe buýt, taxi, tàu hỏa, xe ôm… Đường bộ không quá nhộn nhịp (trừ ngày lễ), dễ tìm và không tốn kém.
 
♦ Xe buýt thành phố
 
Một số loại xe buýt khác nhau ở Nha Trang bao gồm xe buýt màu trắng-xanh (6.000 đồng một lượt); xe buýt thành phố rẻ và thích hợp cho các chuyến tham quan thành phố. Xe buýt hoạt động thường xuyên từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối. Xe buýt từ sân bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang là 70.000 đồng.
 
♦ Xe lửa
Ga Nha Trang là một trong những ga chính của Đường sắt Việt Nam. Tất cả các chuyến tàu từ miền Bắc (Hà Nội) vào miền Nam (thành phố Hồ Chí Minh) đều dừng tại ga Nha Trang, cách NTU 3,5 km.
 
♦ Taxi
Taxi ở Nha Trang rất phong phú, giá rẻ theo tiêu chuẩn quốc tế và hầu hết đều có máy lạnh dễ chịu. Hầu hết các tài xế đều sử dụng đồng hồ tính cước theo quy định của pháp luật, nhưng một số có thể thương lượng giá cố định cho chặng đường dài (tức là giá taxi từ thành phố Nha Trang đến sân bay Cam Ranh dao động từ 300.000 đến 380.000 đồng). Giá vé bắt đầu từ 12.000 đồng khi mở cửa và tăng dần với mức 10.000 đồng một km. Vào ban đêm khi xe cộ thưa thớt, taxi chắc chắn là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất. Lưu ý rằng tiền boa không phải là hoạt động bình thường ở Nha Trang. Nói chung tài xế taxi ở Nha Trang nói tiếng Anh tốt.
 
♦ Xe ôm
Xe ôm “tiết kiệm hơn” đối với sinh viên và có sẵn bất cứ lúc nào. Chúng thường được sử dụng cho các khoảng cách ngắn ở những khu vực không có giao thông đông đúc. Đảm bảo thỏa thuận giá vé thương lượng với tài xế trước khi khởi hành. Sinh viên có thể thuê xe ôm để đi dã ngoại thường có giá 100.000 đồng một ngày. Để thuê xe ôm, người thuê phải đặt cọc chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên.
 

CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN

Có hơn 50 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên được liên kết với NTU. Chúng bao gồm thể thao, kung fu, tụ họp văn hóa, nghệ thuật và các hoạt động ngoài cửa. Sinh viên cũng có thể tham gia các hoạt động sinh viên khác nhau do Hội Sinh viên và Đoàn Thanh niên tổ chức. Tham gia vào các câu lạc bộ và hoạt động này là cách tốt nhất để kết bạn, phát triển trách nhiệm và rèn luyện phẩm chất lãnh đạo. Điều này sẽ cho phép bạn phát triển và học hỏi từ những kinh nghiệm mới xung quanh khuôn viên trường.

CÔNG TRÌNH THỂ THAO

♦ Phòng tập thể dục
Nhà thi đấu NTU là khu thể thao phức hợp. Nó bao gồm một sân vận động trong nhà với 800 chỗ ngồi cho bóng đá, và hai sân cho bóng chuyền và cầu thủ bóng rổ. Sinh viên và các khoa có thể đến và thưởng thức các môn thể thao yêu thích của họ bất cứ lúc nào trong ngày. Nhiều sự kiện quan trọng như thi đấu thể thao toàn quốc, ngày kỷ niệm trường ĐHNT, ngày nhà giáo Việt Nam đã diễn ra tại nhà thi đấu.
 
Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang
 
♦ Sân vận động
Một sân vận động ngoài cửa tiêu chuẩn mới đã được hoàn thành gần đây với cỏ nhân tạo. Với sức chứa 5000 chỗ ngồi, sân sẽ là địa điểm hấp dẫn tổ chức các sự kiện thể thao quan trọng, không chỉ cho sinh viên, cán bộ trường ĐHNT mà còn cho các tuyển thủ thể thao chuyên nghiệp tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ.
 
Sân bóng đá tại Đại học Nha Trang

 

Sinh viên

Các đơn vị hỗ trợ

Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên

Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên

Trường Đại học Nha Trang coi Công tác sinh viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Lãnh đạo Trường rất quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, NCKH, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, luyện tập TDTT, VH-VN và các hoạt động xã hội.
Trung tâm Hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp

Trung tâm Hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp

Trung tâm Hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp trường Đại học Nha Trang được thành lập theo quyết định số 1126/ QĐ-ĐHNT ngày 03/11/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang trên cơ sở nâng cấp Tổ Tư vấn & Hỗ trợ Sinh viên thuộc Phòng Công tác Sinh viên. Ngày 07/02/2018 Trung tâm được đổi tên thành Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên theo Quyết định số 104 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang
Học tập và việc làm

Học tập và việc làm

Phần mềm hỗ trợ sinh viên học tập của trường Đại học Nha Trang gồm Elearning, Phần mềm quản lý đào tạo
Giáo dục trực tuyến Elearning

Giáo dục trực tuyến Elearning

Giáo dục trực tuyến Elearning trường Đại học Nha Trang

Phòng - Đơn vị đào tạo