Giới thiệu Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 1959 với tên gọi là Khoa Thủy sản thuộc Viện Nông Lâm Hà Nội. Thực hiện Quyết định số 155-CP của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 16 tháng 8 năm 1966 Khoa được tách ra và lấy tên là Trường Thủy sản. Năm 1977, Trường chuyển từ Hải Phòng vào Nha Trang và đổi tên thành Trường Đại học Hải sản. Năm 1980, tên của trường đại học này trở thành Đại học Thủy sản. Trường mang tên hiện tại là “Trường Đại học Nha Trang” kể từ ngày 25 tháng 7 năm 2006 theo Quyết định số 172/2006 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tòa nhà Hành chính

Trường Đại học Nha Trang nằm trên khu đất rộng hàng mẫu nhìn ra vịnh đẹp nhất Việt Nam. Khuôn viên tọa lạc trên một khu đất ven biển và là trường đại học công lập lâu đời nhất và duy nhất ở Tỉnh Khánh Hòa. Với hơn nửa thế kỷ lịch sử, Trường Đại học Nha Trang đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp có uy tín với nền tảng là ngành khai thác và nuôi trồng thủy sản. Trường đã và đang tiếp tục là trường đại học đầu ngành về khoa học nghề cá và nuôi trồng thủy sản ở cấp quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế biển Việt Nam và tạo ra nguồn nhân lực cần thiết đáp ứng quá trình hội nhập tất yếu của quốc gia.

Giảng đường G3

Để phù hợp với kế hoạch đổi mới giáo dục đại học quốc gia, NTU đã chuẩn bị chuyển đổi từ hệ thống đào tạo niên chế sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ từ năm 1990. Hệ thống tín chỉ dần được áp dụng từ năm 1995, nâng cao chất lượng đào tạo, dịch vụ và công nhận sinh viên. với tư cách là trung tâm của quá trình đào tạo. Trường Đại học Nha Trang nằm trong số 20 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Hội đồng Quốc gia về Kiểm định và Kiểm định chất lượng giáo dục đại học đánh giá và công nhận năm 2009. Năm 2018, Trường Đại học Nha Trang lần thứ hai đạt kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Bên cạnh đó, hai chương trình đào tạo đầu tiên: Kỹ thuật tàu thủy và Công nghệ chế biến thủy sản đã được công nhận vào năm 2019.

Đường Thanh Niên - Tòa nhà Hành chính

Trường đại học chính quy hiện có 25 khoa, viện, trung tâm nghiên cứu, trung tâm chuyển giao công nghệ và 8 bộ phận quản lý. NTU hiện cung cấp 36 chương trình cho bậc cử nhân, 16 chương trình cho bậc thạc sĩ và 6 chương trình cho bậc tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn cấp bằng cao đẳng và nhiều chương trình đào tạo nghề, các khóa đào tạo ngắn hạn, các chương trình hè,… đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường có số lượng sinh viên nhập học ổn định hơn 3.500 sinh viên mới hàng năm và tổng số sinh viên là khoảng 16.000 người. Sinh viên NTU đến từ khắp mọi miền đất nước và nhiều quốc gia quốc tế. Với 700 nhân viên, trong đó có hơn 100 Tiến sĩ, khoảng 300 Thạc sĩ và hơn 100 cán bộ giảng dạy đang theo học các chương trình sau đại học, 40% trong số họ đã được đào tạo tại các nước phát triển.

Giảng đường G1

Với nền tảng vững chắc về đào tạo và nghiên cứu, NTU đã trở thành đối tác được nhiều tổ chức quốc tế lựa chọn. Chúng tôi đã hợp tác thành công để triển khai các chương trình cấp bằng quốc tế bao gồm chương trình NOMA-FAME - chương trình Thạc sĩ Kinh tế Thủy sản và Nuôi trồng thủy sản (với các đối tác Na Uy), chương trình NORHED - chương trình Thạc sĩ Quản lý Hệ sinh thái Biển và Biến đổi Khí hậu (với các đối tác Na Uy), Chương trình cử nhân song ngữ Pháp - Việt và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Du lịch (với đối tác Pháp), Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm (với đối tác Bỉ), ... Cùng với các chương trình cấp bằng, các khóa đào tạo ngắn hạn do NTU thiết kế dựa trên các yêu cầu cụ thể của đối tác cũng đã trở nên phổ biến. Các chương trình này đã được thực hiện thường xuyên từ năm 2009 và đã thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học ở Mỹ, Úc, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, ... Sinh viên quốc tế của chúng tôi đã công bố nghiên cứu của mình trên các tạp chí khoa học uy tín, nhận học bổng để nghiên cứu thêm ở các nước phát triển hoặc trở thành lãnh đạo của các hiệp hội. Bằng việc tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa nội dung cũng như hình thức chương trình đào tạo, NTU quyết tâm tiếp tục là điểm đến giáo dục độc đáo, thú vị và bổ ích cho sinh viên quốc tế.

Tổng quan về Trường Đại học Nha Trang

Với những đóng góp quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu, Trường Đại học Nha Trang đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Chính phủ như Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, cũng như phần thưởng cao quý nhất - Huân chương Anh hùng Lao động.