Trao đổi kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

• 10-01-2023
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Tin tức Đào tạo

Ngày 3/1/2023, Trường ĐH Nha Trang phối hợp Trường ĐH Ngoại thương - Cơ sở II tổ chức buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Ngoại thương – Cơ sở II, có TS. Nguyễn Thị Minh Hà, Trưởng Ban Đào tạo Quốc tế cùng đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đại diện các đơn vị liên quan. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các khách mời gồm: ông Nguyễn Tấn Huy – Tổng Thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam; ông Huỳnh Lê Phú Phong – Trưởng Văn phòng Viện Phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam tại Khánh Hoà; ông Nguyễn Tấn Sinh – Thành viên Hội đồng chuyên gia Viện Nghiên cứu và Hỗ trợ phát triển giáo dục; ông Trần Anh Tuấn – Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa.

Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm được tổ chức nhằm kết nối, chia sẻ thông tin về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp quốc tế trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; đồng thời đặt ra cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa các đơn vị trong đào tạo lĩnh vực này. Tại đây, đại diện Trường ĐH Ngoại thương – Cơ sở II đã giới thiệu về chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp quốc tế chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như thị trường lao động khu vực phía Nam; kinh nghiệm phát triển hợp tác đào tạo quốc tế và chương trình thực tập sinh quốc tế chuyên ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng. Đại diện Trường ĐH Nha Trang cũng đã chia sẻ về chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng từ góc độ kỹ thuật - một trong những chuyên ngành truyền thống và mũi nhọn của trường.  Các giảng viên Khoa Kỹ thuật Giao thông – Trường ĐH Nha Trang đã trình bày về xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khai thác cảng ở cảng biển, thông qua một công trình nghiên cứu tỉnh Khánh Hoà đặt hàng trực tiếp Nhà trường thực hiện.

Đại diện Trường ĐH Nha Trang và Tường ĐH Ngoại thương – Cơ sở II cũng đã thảo luận về phương hướng hợp tác trong đào tạo chuyên ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, phối hợp để cùng phát triển chương trình đào tạo quốc tế và hợp tác nghiên cứu khoa học. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu và thảo luận để phát triển hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:
Gặp mặt nguyên lãnh đạo và cán bộ hưu trí Nhà trường trước Tết Nguyên đán 2023

Bài viết trước

Gặp mặt nguyên lãnh đạo và cán bộ hưu trí Nhà trường trước Tết Nguyên đán 2023
Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tin tiếp theo